Phong trào toàn dân BV ANTQ

Tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc huyện Đoan Hùng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có Đại tá Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Vấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2023, trên địa bàn huyện Đoan Hùng, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tiếp tiếp tục ổn định, không xảy ra các “điểm nóng” phức tạp về ANTT gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân. Các cấp, các ngành, trong đó, lực lượng Công an là nòng cốt đã thực hiện tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống các loại tội phạm, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn. Hiện nay, huyện Đoan Hùng có tổng số 15 mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, các mô hình đã phát huy hiệu quả tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Kết quả đấu tranh với các loại tội phạm đạt được nhiều thành tích nổi bật, tỷ lệ điều tra, khámphá án hình sự đạt 89,3%, trong đó, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; tỷ lệ điều tra, khámphá án ma túy, kinh tế, tệ nạn xã hội đều đạt 100%; Tiến độ điều tra các vụ án điểm được dư luận xã hội quan tâm được đưa ra xét xử kịp thời.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các cơ quan, ban ngành, địa phương. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc huyện Đoan Hùng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình phòng chống tội phạm ở cơ sở; trong đó tập trung xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến và các mô hình theo hướng xã hội hóa. Đổi mới, đa dạng hóa nội dung, hình thức tuyên truyền; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin (zalo, facebook...) trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phát hiện tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội gắn với kịp thời biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dụng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
 Trần Hải