Phong trào toàn dân BV ANTQ

Tạo thế trận, phong trào toàn dân phòng, chống tội phạm trên không gian mạng
Chiều 28/3, tại xã Bình Phú, huyện Phù Ninh, Công an xã Bình Phú tham mưu cho UBND xã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Đấu tranh phòng, chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng”. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh, công an huyện Phù Ninh; lãnh đạo UBND, Công an xã và Nhân dân trên địa bàn xã Bình Phú.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Trưởng Công an xã Bình Phú thông tin về tình hình sử dụng mạng xã hội hiện nay trên địa bàn huyện Phù Ninh. Theo đó, trong thời gian vừa qua đã xuất hiện một số vụ việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thông tin dữ liệu cá nhân qua mạng xã hội dưới nhiều hình thức. Các đối tượng sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn mới, tinh vi, xảo quyệt như chiếm quyền sử dụng các tài khoản mạng xã hội (Facebook, Zalo...), mạo danh người thân mượn tiền giải quyết việc gấp; giả danh cơ quan thực thi pháp luật, cán bộ cơ quan nhà nước, nhân viên ngân hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng của các nhà mạng để thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; kêu gọi đầu tư kinh doanh đa cấp, tiền ảo, thiết lập các trang mạng ngân hàng giả mạo để lấy dữ liệu thông tin khách hàng...Trước tình hình đó, Công an xã Bình Phú khuyến cáo nhân dân cần nâng cao ý thức bảo vệ các thông tin dữ liệu cá nhân, tham gia hiệu quả vào phong trào, mô hình phòng, chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng, thường xuyên cập nhật thông tin, kiến thức về an ninh mạng từ kênh Zalo chính thức do Công an xã Bình Phú thiết lập.
          Tiếp đó, Ban tổ chức đã công bố các quyết định về việc thành lập mô hình; Quy chế hoạt động của mô hình; Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện mô hình.

Việc ra mắt mô hình có ý nghĩa quan trọng, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả và an toàn hơn. Với những kiến thức cơ bản được lực lượng Công an xã trang bị, mỗi người dân sẽ là một tuyên truyền viên tích cực để truyền tải những thông điệp ý nghĩa tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, phát huy tối đa năng lực, khả năng sáng tạo, tạo thế trận, phong trào toàn dân tham gia phòng, chống hoạt động của các loại tội phạm một cách hiệu quả, nhất là các hoạt động tội phạm trên không gian mạng, góp phần ổn định tình hình ANTT, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.
Thu Bùi