Phong trào toàn dân BV ANTQ

VÌ CUỘC SỐNG BÌNH YÊN TRÊN MIỀN QUÊ TRUNG DU
Dáng người cao, ánh mắt sáng và giọng nói trầm ấm, điềm đạm, cùng cử chỉ ân cần chu đáo đó là những ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Thiếu tá Nguyễn Văn Hải - Trưởng Công an xã Đồng Trung, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ, anh là trưởng Công an xã tiêu biểu duy nhất của tỉnh Phú Thọ tham dự Chương trình tôn vinh trưởng Công an xã tiêu biểu năm 2022 do Bộ Công an tổ chức.
Gặp Thiếu tá Nguyễn Văn Hải trong một ngày đầu Hạ oi bức của tiết trời miền trung du, khi anh đang cùng đồng đội xuống địa bàn cơ sở để tuyên truyền cho nhân dân những lưu ý về việc bảo vệ tài sản là vật nuôi trong gia đình. Chia sẻ về chủ đề tuyên truyền ngày hôm nay, anh cho biết, đối với người nông dân “Con trâu là đầu cơ nghiệp”, vì vậy nếu chẳng may vật nuôi bị mất trộm, đồng nghĩa với việc tài sản lớn nhất trong gia đình cũng chẳng còn.
 
Thiếu tá Nguyễn Văn Hải đang tuyên truyền, nhắc nhở bà con về bảo đảm an toàn cho vật nuôi

Trong câu chuyện của mình, Thiếu tá Nguyễn Văn Hải nhớ lại, từ khoảng đầu năm 2022 khi mới về công tác, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Thanh Thủy bị mất trộm nhiều vật nuôi là trâu, bò, cụ thể tại xã Đồng Trung vào ngày 11/2/2022, đối tượng lợi dụng vào việc người dân xây dựng chuồng trại chăn nuôi trâu, bò ngoài đồng ruộng, không ai trông coi để tiến hành trộm cắp vật nuôi, trong vụ án này Thiếu tá Nguyễn Văn Hải cùng cán bộ, chiến sĩ Công an xã Đồng Trung đã phối hợp với trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện tiến hành rà soát và khoanh vùng để tiến hành xác minh các đối tượng nghi vấn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, ngày 04/3/2022, anh cùng đồng đội đã điều tra làm rõ các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội gồm: Trương Văn Dũng, sinh năm 1986, trú tại thôn Dụ Nghĩa, xã Lê Thiện, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng và Trương Văn Đạo, sinh năm 1981, trú tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Cơ quan Cảnh sát điều tra thu giữ 23 con trâu và 02 con bò và nhiều tiền mặt, tang vật dùng để thực hiện hành vi phạm tội. Mở rộng vụ án cơ quan CSĐT xác định 02 đối tượng trên đã thực hiện trót lọt rất nhiều vụ trộm cắp trâu, bò trên phạm vi cả nước. Đây là vụ án do đối tượng là người ngoại tỉnh, thực hiện hành vi phạm tội trên địa bàn rộng, nhiều tỉnh thành, việc điều tra làm rõ nhanh chóng được đối tượng, tịch thu và trao trả lại toàn bộ tài sản cho bà con nhân dân đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với bà con nhân dân tại xã Đồng Trung, huyện Thanh Thuỷ về một trưởng Công an xã tận tuỵ, tài giỏi và nhiệt huyết trong công việc.

 


Thường xuyên gặp gỡ người có uy tín để nắm bắt tình hình ANTT
 
Địa bàn xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy là địa bàn có diện tích rộng, dân số đông; tiếp giáp và có cầu nối liền với thành phố Hà Nội, là địa bàn trung chuyển tiếp giáp với nhiều địa phương phức tạp về ANTT, đây cũng là địa bàn tập trung nhiều ngành nghề dịch vụ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ANTT. Tháng 3/2020 Thiếu tá Nguyễn Văn Hải nhận nhiệm vụ về đảm nhiệm cương vị trưởng Công an xã Đồng Trung, đối với anh đây vừa là thách thức mới cũng vừa là vinh dự, trách nhiệm của cá nhân anh. Khi mới về cơ sở bản thân anh vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng với tố chất và kinh nghiệm thực tiễn dày dặn của một Điều tra viên, Phó Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Thanh Thuỷ, anh đã nhanh chóng tiếp cận công việc mới. Theo anh, để làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở thì cần phải coi trọng vai trò và phát huy hiệu quả đội ngũ Công an viên; tăng cường bám sát địa bàn, là tốt công tác nắm người, nắm địa bàn hiệu quả, từ đó kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể ở cơ sở tích cực chung tay cùng với lực lượng Công an trong công tác phòng chống tội phạm.
 


Thiếu tá Nguyễn Văn Hải họp bàn chương trình công tác của tuần mới
 
Chia sẻ về cảm nhận của mình khi là việc với Thiếu tá Hải, ông Nguyễn Huy Hoàn, trưởng Khu 12, xã Đồng Trung, huyện Thanh Thuỷ chia sẻ: “Đồng chí Hải là một cán Công an gương mẫu, có trách nhiệm và đặc biệt có trình độ trong công tác điều tra rất tốt, bà con chúng tôi rất tin tưởng, yên tâm khi có đồng chí Hải phụ trách công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn xã Đồng Trung hiện nay”.

Trong 04 năm kể từ khi đảm nhiệm chức danh trưởng Công an xã Đồng Trung, Thiếu tá Nguyễn Văn Hải đã tiến hành phối hợp, điều tra, làm rõ nhiều đối tượng hình sự, trong đó có các vụ án giết người - gây rối trật tự công cộng; các vụ án trộm cắp tài sản có giá trị lớn..... Chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ bổ sung, chỉnh sửa cập nhật thông tin cho hơn 10.000 công dân trên địa bàn; thu thập mới 152 phiếu DC01; 240 phiếu DC02. Đặc biệt, trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ anh tham mưu Đảng ủy xã Đồng Trung kiện toàn, duy trì 17 Ban ANTT, 131 Tổ liên gia tự quản về ANTT, nhân rộng 02 mô hình (bóng đèn an ninh và đường dây nóng tố giác tội phạm bảo đảm ANTT), đồng thời duy trì và điều chỉnh có hiệu quả mô hình camera an ninh.

 

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Hải cùng cán bộ Công an xã Đồng Trung đang giải đáp các thủ tục hành chính cho người dân

 
Có thể nói, những thành tích trong công tác bảo đảm ANTT tại địa bàn cơ sở và hơn hết là sự ghi nhận, tin yêu của bà con nhân dân đối với lực lượng Công an là thước đo đánh giá chuẩn xác nhất về hiệu quả trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác của lực lượng Công an xã tại Đồng Trung nói riêng và lực lượng Công an xã nói chung, một lần nữa cho thấy sự đúng đắn của đề án đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an cấp xã./.

Lâm Đức Huy - Trần Ngọc Dương


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Số điện thoại: 0692 646 646
Email: catinh@phutho.gov.vn;
tiepnhanphananhkiennghi@mps.gov.vn
Website: http://pakn.dichvucong.gov.vn
Cơ quan tiếp nhận Phản ánh kiến nghị:
Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Phú Thọ    (51 Trần Phú, Tân Dân, Việt Trì, Phú Thọ).

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 225
Tổng số lượt truy cập: 12757990