Phong trào toàn dân BV ANTQ

Yên Lập: BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024
Sáng ngày 29/02, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Yên Lập tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đồng chí Đinh Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, Công an tỉnh; đại diện các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
        Trong năm 2023, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Yên Lập đã chỉ đạo tổ chức thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, trong đó lực lượng Công an là nòng cốt triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trong các dịp lễ, Tết, thời điểm diễn ra các sự kiện trọng đại của đất nước. Lực lượng Công an huyện đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật ngay từ cơ sở; Thực hiện tốt quy chế phối hợp đảm bảo ANTT các khu vực giáp ranh, địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT; Làm tốt công tác vận động Nhân dân tham gia quản lý, giáo dục đối tượng, vận động đối tượng tham gia đầu thú; thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, CCHT; giữ gìn TTATGT, PCCC và CNCH. Chú trọng công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng và củng cố lực lượng công an xã bán chuyên trách, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng đạt hiệu quả cao.

Phát biểu và kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu trong năm 2024, cấp ủy, chính quyền địa phương, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Nâng cao chất lượng công tác nắm, dự báo tình hình, triển khai các phương án, kế hoạch phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Tiếp tục củng cố, xây dựng vững chắc thế trận an ninh nhân dân, thế trận quốc phòng toàn dân, trọng tâm là các địa bàn giáp ranh, vùng đồng bào dân tộc Mông và đồng bào tôn giáo, đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn huyện, góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng vì có thành tích suất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023./.
Thu Bùi