Phong trào toàn dân BV ANTQ

Thành phố Việt Trì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023
Sáng 21/3, Công an thành phố Việt Trì đã tham mưu Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Cao Trần Hoà, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Thu Hiền, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố Việt Trì. Dự hội nghị còn có lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, UBND các xã, phường; đại diện cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Năm 2023, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố Việt Trì đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Thông qua phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, phù hợp với từng cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, xã, phường, khu dân cư. Hiện nay trên địa bàn thành phố đã củng cố và duy trì hoạt động 176 Ban ANTT, 1.507 tổ liên gia tự quản, 02 dòng họ tự quản, 02 cụm liên kết, 21 mô hình điển hình tiên tiến. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thu hồi 74 vũ khí, VLN, CCHT các loại. Thông qua các tổ chức tự quản Nhân dân đã cung cấp 201 tin có giá trị giúp lực lượng Công an giải quyết dứt điểm 174 vụ liên quan đến ANTT. Trong năm, các ban, ngành, đoàn thể đã tổ chức tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thu Hiền, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu thời gian tới, các xã, phường trên địa bàn thành phố cần nghiên cứu, đề ra giải pháp khắc phục, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc đã được hội nghị chỉ ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở những địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT. Lực lượng Công an tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thành phố trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Với những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023, tập thể Nhân dân và cán bộ phường Thanh Miếu vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an; tập thể Nhân dân và cán bộ phường Bạch Hạc vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Phú Thọ. Cũng nhân dịp này, thành phố Việt Trì đã có 47 lượt tập thể và 93 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023./.
Thu Bùi