Phong trào toàn dân BV ANTQ

Triển khai nhiệm vụ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024
Ngày 23/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Phú Thọ (gọi tắt là Ban Chỉ đạo tỉnh ) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tới dự có các đồng chí: Hồ Đại Dũng – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh; Đại tá Nguyễn Minh Tuấn – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an; thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, Ban Chỉ đạo các huyện, thành, thị và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
Báo cáo tại hội nghị đánh giá, năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các sở, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân, Ban Chỉ đạo tỉnh đã chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Công tác tuyên truyền tiếp tục được triển khai với nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Kết quả tổ chức xét duyệt, đề nghị công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” và đánh giá, phân loại Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023, toàn tỉnh có 95,27% khu dân cư đạt chuẩn “An toàn về ANTT”; 36,13% khu dân cư, 52,89% xã, phường, thị trấn, 62,46% cơ sở giáo dục, 15,39% huyện, thành, thị phân loại phong trào đạt xuất sắc. Năm 2023, Công an tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh đề nghị Bộ Công an đưa 03 xã, thị trấn ra khỏi diện trọng điểm, phức tạp về ANTT. Đến nay, trên địa bàn tỉnh không còn xã, thị trấn thuộc diện trọng điểm, phức tạp về ANTT.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả mà các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh và Ban Chỉ đạo các huyện, thành, thị đã đạt được trong năm 2023. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2024, đồng chí yêu cầu lãnh đạo các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, Ban Chỉ đạo các huyện, thành, thị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; thường xuyên rà soát kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo từ cấp tỉnh đến cấp xã; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống tội phạm.
Trước mắt, tập trung thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đồng chí đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an nâng cao chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử; giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; không để oan, sai, bỏ lọt tội phạm, bảo đảm đúng pháp luật.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Bộ Công an trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho 06 cá nhân. UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 cho Công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Bạch Hạc, TP Việt Trì; 13 tập thể được Bộ Công an tặng Bằng khen; 6 tập thể và 4 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 20 tập thể và 20 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.
 Trần Hải