Phong trào toàn dân BV ANTQ

ĐIỂM SÁNG TRONG THỰC HIỆN PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC
Sáng 08/7, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Đây là địa phương được Ban Chỉ đạo tỉnh Phú Thọ lựa chọn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.
Tham dự ngày hội có đồng chí Đại tá Lâm Văn Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo, cấp ủy chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của huyện Lâm Thao.

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Sơn Vi đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, trong đó lực lượng Công an xã làm nòng cốt thường xuyên củng cố, kiện toàn các tổ chức tự quản về ANTT, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và của toàn dân vào công tác phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn ANTT. Hiện, trên địa bàn xã đang duy trì hoạt động của 14 Ban an ninh trật tự, 99 Tổ liên gia tự quản, 01 Tổ nhà giáo tự quản, 01 tổ người học tự quản, 02 tổ công nhân tự quản. Trong 6 tháng đầu năm 2023, các tổ chức tự quản về ANTT đã cung cấp cho lực lượng Công an 07 tin có giá trị, giúp lực lượng Công an xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở; phối hợp quản lý, giáo dục, giúp đỡ 20 lượt đối tượng tại cộng đồng dân cư; tổ chức xây dựng, nhân rộng và duy trì hoạt động hiệu quả của 06 loại mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Những kết quả trên đã góp phần quan trọng giữ vững ổn định ANTT tại địa bàn, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đại tá Lâm Văn Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của xã Sơn Vi đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại địa bàn, thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn ANTT ở cơ sở; kịp thời động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; lực lượng Công an phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

Tại ngày hội, 01 lượt tập thể, 01 lượt cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 02 lượt tập thể và 02 lượt cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen; nhiều lượt tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Lâm Thao tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023./.

Mạnh Việt