Phong trào toàn dân BV ANTQ

Công an tỉnh trao thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Vừa qua, tại UBND phường Gia Cẩm, TP. Việt Trì, Công an tỉnh tổ chức lễ trao thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
         Khoảng 22h10' ngày 06/11/2017, ông Trần Minh Tuấn và ông Lê Văn Tuấn cùng trú tại khu 21, phường Gia Cẩm đang đi bộ trên đường thuộc tổ 28C, khu 21, phường Gia Cẩm thì trông thấy thấy chị Hà Thị Nguyên, sinh năm 1995, trú tại xã Quang Yên, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đang đuổi theo một nam thanh niên và truy hô trộm. Thấy vậy, hai ông Tuấn đã nhanh chóng chạy đến cùng chị Nguyên giữ được đối tượng khi người này đang chuẩn bị lên xe máy bỏ chạy, cùng lúc đó tổ tuần tra Công an phường Gia Cẩm cũng có mặt kịp thời phối hợp với nhân dân bắt giữ và đưa đối tượng về trụ sở Công an phường.

Đồng chí Đại tá Phí Văn Dũng - Trưởng phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đại diện
lãnh đạo Công an tỉnh trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tang vật thu được gồm 01 điện thoại di động Samsung J7, 01 sạc dự phòng, 01 sạc điện thoại và 1.500.000đ. Đấu tranh khai thác đối tượng khai nhận là Nguyễn Huy Khánh, sinh năm 1984, trú tại tổ 44, khu 5, phường Nông Trang, TP. Việt Trì. Ngày 15/11/2017, Cơ quan CSĐT Công an TP. Việt Trì ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Huy Khánh về tội "trộm cắp tài sản". Tại buổi lễ trao thưởng lãnh đạo Công an TP. Việt Trì đã biểu dương tinh thần dũng cảm, kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm của của ông Trần Minh Tuấn và ông Lê Văn Tuấn, qua đó đã góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn. Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Minh Quang