Hoạt động Đoàn-Hội

Đối thoại giữa Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh với Đoàn viên thanh niên, Hội viên phụ nữ và Công an cấp xã
Sáng 02/4, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh với Đoàn viên thanh niên, Hội viên phụ nữ và lực lượng Công an cấp xã năm 2024. Đại tá Nguyễn Minh Tuấn - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh - Chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh; Trưởng các phòng công an tỉnh, trưởng Công an các huyện, thành phố, thị xã và gần 300 đoàn viên, hội viên, Cán bộ chiến sĩ Công an cấp xã trong lực lượng Công an toàn tỉnh.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, tại buổi đối thoại, lãnh đạo Công an tỉnh trả lời các câu hỏi, liên quan đến các lĩnh vực như: Công tác cán bộ, chủ trương trong đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cán bộ; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ đoàn viên, hội viên; công tác quy hoạch, bổ nhiệm, luân chuyển; chế độ chính sách, công tác hậu cần - kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ... Những câu hỏi của cán bộ, đoàn viên thanh niên, CBCS được đồng chí Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh trả lời, giải đáp một cách thấu đáo, đáp ứng được mong muốn của cán bộ, đoàn viên hội viên, CBCS Công an cấp xã.

Chương trình đối thoại là dịp để Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các đơn vị, Công an các huyện, thị xã, thành phố nắm được tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên, CBCS, nhất là Công an cấp xã, từ đó có sự định hướng, chỉ đạo kịp thời, giúp đoàn viên, hội viên và lực lượng Công an xã phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành, phát huy vai trò nòng cốt, tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ bày tỏ những suy nghĩ, tâm tư, tình cảm, đề xuất những nguyện vọng  trong công tác chuyên môn và  công tác đoàn hội; giúp đoàn viên, thanh niên, nắm vững hơn những quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, từ đó mỗi đoàn viên, thanh niên xác định rõ phương hướng, trách nhiệm và có giải pháp cụ thể để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của cán bộ đoàn, hội, CBCS Công an cấp xã trong thời gian qua. Đồng chí Giám đốc yêu cầu thời gian tới, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống, kỷ luật kỷ cương cho đoàn viên, hội viên, Công an cấp xã qua đó phòng ngừa sai phạm, vi phạm kỷ luật; quan tâm, kịp thời giải quyết những vấn đề liên quan đến chế độ chính sách của đoàn viên, hội viên, đặc biệt là CBCS Công an cấp xã.  Đồng thời, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh mong muốn thời gian tới, lực lượng đoàn viên, hội viên và cán bộ chiến sỹ Công an xã tiếp túc phát huy sức trẻ, tinh thần trách nhiệm,  chủ động nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin; nâng cao trình độ chuyên môn; trình độ ngoại ngữ phục vụ yêu cầu ngày càng cao của thực tiễn công tác. Tiếp tục  xây dựng bản lĩnh, văn hoá ứng xử của người cán bộ chiến sỹ công an khi tiếp xúc làm việc với nhân dân.
Trần Hải