Hoạt động Đoàn-Hội

Nhận đỡ đầu hai cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ do tai nạn giao thông
Ngày 29/3, tại khu Việt Hùng 1, xã Phú Lâm, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã nhận đỡ đầu hai cháu Nguyễn Tường Vy, sinh năm 2019 và Nguyễn Tiến Đạt, sinh năm 2021 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ do tai nạn giao thông. Dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng chức năng và đại diện cấp ủy chính quyền địa phương.
Hai cháu Nguyễn Tường Vy và Nguyễn Tiến Đạt là hai chị em ruột có cả bố và mẹ tử vong do tai nạn giao thông xảy ra ngày 03/9/2022 tại Quốc lộ 70 thuộc khu Cát Lâm 2, xã Phú Lâm, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Hiện hai cháu sống cùng ông bà nội, tuy nhiên, ông bà tuổi đã cao, già yếu, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Phát huy truyền thống, đạo lý “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam, chung sức giúp đỡ các gia đình khó khăn có bố mẹ, người thân trong gia đình tử vong do tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và thực hiện có hiệu quả Chương trình “ Mẹ đỡ đầu” do các cấp hội Phụ nữ phát động, phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh đã nhận đỡ đầu hai cháu Tường Vy và Tiến Đạt với mức hỗ trợ 12 triệu đồng/năm, số tiền trên do CBCS, đoàn viên, hội viên đóng góp.

Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần chia sẻ, động viên, giúp đỡ các gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông và hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình khắc phục khó khăn, nuôi dạy hai em trưởng thành./.
Mạnh Việt