Hoạt động Đoàn-Hội

Lễ kết nghĩa và ký giao ước giai đoạn 2023 - 2025 giữa Chi đoàn Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Phú Thọ với Đoàn xã Sóc Đăng, huyện Đoan Hùng
Ngày 23/3, tại UBND xã Sóc Đăng, huyện Đoan Hùng, Chi đoàn Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Đoàn xã Sóc Đăng tổ chức Lễ kết nghĩa và ký giao ước giai đoạn 2023-2025. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Vấn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Đoan Hùng; đại diện ban chuyên môn Tỉnh đoàn Phú Thọ và cấp ủy, lãnh đạo chính quyền địa phương.
Lễ kết nghĩa và ký giao ước giữa hai cơ sở đoàn nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên của hai đơn vị, tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua; đồng thời, củng cố mối liên hệ mật thiết giữa lực lượng Công an nhân dân với cấp uỷ, chính quyền địa phương trong thực hiện mục tiêu đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Hai cơ sở đoàn sẽ thường xuyên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về các lĩnh vực chung, tăng cường phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, xây dựng, tổ chức các chương trình, hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên; sẵn sàng hỗ trợ nhau đối với các vấn đề trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị.

Trước sự chứng kiến của các đại biểu, đại diện hai cơ sở đoàn đã ký giao ước kết nghĩa giai đoạn 2023-2025.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động tham mưu triển khai hoạt động thanh niên tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại địa bàn cơ sở; đồng chí đề nghị hai cơ sở đoàn cần làm tốt một số nội dung như: Phát động phong trào thi đua, phát huy tinh thần xung kích, tiên phong, gương mẫu, nòng cốt của đoàn viên, thanh niên tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Sóc Đăng; Nội dung kết nghĩa phải được triển khai thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng các mặt công tác chuyên môn của hai đơn vị, tránh phô trương, hình thức, định kỳ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã đến dự lễ khánh thành và bàn giao công trình thanh niên điểm vui chơi thiếu nhi tại khu 1, xã Sóc Đăng, huyện Đoan Hùng với kinh phí 20 triệu đồng do cán bộ, đoàn viên thanh niên hai cơ sở đoàn đóng góp thực hiện./.
Mạnh Việt