Hoạt động Công an tỉnh

Tổ chức trồng cây hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới và hướng tới kỉ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động (15/4/1974 – 15/4/2024), sáng 26/2, tại khuôn viên trụ sở khu B, Công an tỉnh tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Giáp Thìn 2024”. Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ. Tham dự Tết trồng cây còn có đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát Cơ động; cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động dự bị chiến đấu, Công an tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của lực lượng Công an Phú Thọ và hưởng ứng thực hiện chương trình “Trồng một tỷ cây xanh” do Thủ tướng Chính Phủ phát động. Việc trồng cây xanh nhằm tạo cảnh quan cho trụ sở làm việc khu B, Công an tỉnh xanh, sạch, đẹp, từ đó tạo khí thế thi đua sôi nổi cho cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát Cơ động trong học tập, công tác, chiến đấu, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động (15/4/1974 – 15/4/2024).

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu, sau lễ phát động, tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát Cơ động nói riêng, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an tỉnh nói chung tiếp tục chủ động, tham mưu đề xuất để trồng thêm nhiều cây xanh, vườn hoa, cây cảnh một cách hiệu quả, tránh việc trồng cây hình thức, không phô trương, gắn trách nhiệm trồng với chăm sóc, bảo vệ cây, góp phần nhân rộng hình ảnh, khí thế Tết trồng cây đến công an các huyện, thành phố, thị xã, nhất là tại trụ sở làm việc cho công an các xã, thị trấn sau khi có quỹ đất để xây dựng trụ sở độc lập.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước và đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Trung đã cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát Cơ động, Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động dự bị chiến đấu tham gia trồng gần 130 cây xanh các loại trong khuôn viên trụ sở khu B của Công an tỉnh.
 Thu Bùi