Kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động
Chiều 4/4, Công an tỉnh Phú Thọ trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát Cơ động (15/4/1974-15/4/2024). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Sao, Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an; đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các cơ quan có mục tiêu bảo vệ do lực lượng Cảnh sát Cơ động trực tiếp canh gác bảo vệ; lãnh đạo, CBCS lực lượng Cảnh sát Cơ động qua các thời kỳ.
       Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng Cảnh sát Cơ động CAND nói chung và lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Phú Thọ nói riêng. Trải qua các thời kỳ xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát cơ động luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, không quản khó khăn, gian khổ, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Trên chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tham gia nhiều đợt tấn công trấn áp tội phạm; tuần tra kiểm soát ở các địa bàn phức tạp về ANTT; các hoạt động bảo vệ phiên tòa, bảo vệ cưỡng chế giải phóng mặt bằng, thi công các dự án trọng điểm; tham gia đảm bảo TTATGT, TTCC. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm kinh tế, chính trị, xã hội; các chuyến hàng đặc biệt; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm và làm việc tại Phú Thọ; các lễ hội, hoạt động văn hóa, thể thao, cùng toàn lực lượng góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh. Cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực vượt khó, phối hợp với các đơn vị trong và ngoài lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, luôn tích cực học tập, rèn luyện sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Ghi nhận những thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu, hàng năm có hàng trăm tập thể, cá nhân lực lượng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng, nhiều năm liền đơn vị đạt danh hiệu quyết thắng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà lực lượng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Phú Thọ đạt được trong thời gian qua. Theo đó, Lực lượng cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội của tỉnh. Đồng chí tin tưởng thời gian tới lực lượng Cảnh sát Cơ động sẽ tiếp tục nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, kịp thời đáp ứng mọi nhiệm vụ của Đảng và Ngành giao phó, thực sự xứng đáng là lực lượng vũ trang tinh nhuệ, lá chắn thép của lực lượng công an.

Nhân dịp này, 3 tập thể, 8 cá nhân được các cấp khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu./.
Thu Bùi – Trần Hải