THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, TRUNG CẤP CAND CHÍNH QUY TUYỂN MỚI; VĂN BẰNG 2 TUYỂN MỚI NĂM 2024
Căn cứ quy định của Bộ Công an về tuyển sinh trong Công an nhân dân, Công an tỉnh Phú Thọ thông báo tuyển sinh trình độ đại học, trung cấp Công an nhân dân hệ chính quy vào các học viện, trường Công an nhân dân năm 2024, cụ thể như sau:
  • Về đối tượng
  • Tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới
+ Chiến sĩ nghĩa vụ Công an tại ngũ.
+ Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND có quyết định xuất ngũ trong vòng 12 tháng tính đến tháng dự tuyển.
+ Học sinh trường Văn hoá.
+ Công dân thường trú tại huyện, thành, thị.
- Tuyển sinh văn bằng 2 tuyển mới
+ Công dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký Hộ khẩu thường trú.
+ Thí sinh tốt nghiệp các trường đại học hình thức chính quy, do cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp bằng.
+ Tính đến tháng dự tuyển không quá 30 tuổi.

• Về thời gian, địa điểm đăng ký dự tuyển
  • Thời gian: Từ ngày 28/3/2024 đến hết ngày 15/4/2024.
  • Thí sinh đăng ký sơ tuyển tại Đội Tổng hợp Công an huyện, Đội Chính trị Hậu cần Công an thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.
  • Hồ sơ đăng ký dự tuyển
  • Tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới
+ Bản gốc và bản sao công chứng học bạ THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT; hoặc xác nhận của nhà trường kết quả học tập lớp 10, lớp 11, học ký I lớp 12 đối với thí sinh chưa tốt nghiệp THPT; Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, Giấy chứng nhận đạt giải các kỳ thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức (nếu có).
+ Thẻ căn cước công dân.
+ Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND trong vòng 12 tháng tính đến tháng dự tuyển mang theo quyết định xuất ngũ (bản chính và bản sao công chứng) và xác nhận phân loại chiến sĩ nghĩa vụ trong thời gian tại ngũ.

• Lưu ý: Thí sinh chỉ được đăng ký tại một ban tuyển sinh CAND nơi có đăng ký HKTT, không được đăng ký tại nhiều Ban tuyển sinh.
  • Tuyển sinh văn bằng 2 tuyển mới
+ Bản chính, bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT; bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm; bằng thạc sĩ, tiến sĩ, chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (nếu có); giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Công an.
+ Đối với thí sinh dự tuyển là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các bộ, ngành ở Trung ương và địa phương, bổ sung các giấy tờ sau: bản sao quyết định về xét lương, nâng bậc lương, bản sao sổ bảo hiểm xã hội, xác nhận lý lịch của cơ quan đơn vị.
 Phòng tổ chức cán bộ