Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ định kỳ của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn
Sáng ngày 20/3, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, định kỳ 06 tháng đầu năm 2024 cho các đồng chí là lãnh đạo Công an cấp huyện và lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH. Đồng chí Đại tá Hoàng Nguyễn Phi Khanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu khai mạc buổi huấn luyện.
Phát biểu khai mạc huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ định kỳ của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, đồng chí Đại tá Hoàng Nguyễn Phi Khanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, thông qua đợt huấn luyện là dịp để các đơn vị học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác huấn luyện và trong thực tiễn công tác chữa cháy, công tác CNCH; đồng thời cũng là dịp để đánh giá thực chất công tác huấn luyện trong thời gian qua. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sĩ tham gia lớp huấn luyện cần học tập nghiêm túc, tích cực, chủ động và thực hành thường xuyên các kiến thức, kỹ năng được huấn luyện, để có thể phòng ngừa và xử lý kịp thời các tình huống, sự cố cháy nổ có thể xảy ra trên địa bàn quản lý.

Tại buổi huấn luyện, giáo viên Trung tâm huấn luyện, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an đã cung cấp các kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH, các nội dung liên quan đến các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác chữa cháy và CNCH;

lý thuyết và thực hành về công tác chỉ huy chữa cháy và CNCH; lý thuyết và thực hành về kỹ thuật cá nhân, chiến thuật, kỹ thuật, đội hình chữa cháy, đội hình CNCH, phương án chữa cháy, phương án CNCH, quản lý, bảo quản bảo dưỡng phương tiện, thiết bị chữa cháy và CNCH; bổ túc tay lái cho lái xe chữa cháy.
Trần Hải