Tập huấn Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” tỉnh Phú Thọ năm 2024
Chiều 01/04, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị tập huấn Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024 nhằm triển khai thống nhất về nội dung và hình thức tổ chức Hội thi trên toàn tỉnh. Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Tham dự hội nghị tập huấn còn có lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH; lãnh đạo Công an các huyện, thành phố, thị xã trực tiếp phụ trách công tác PCCC&CNCH.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Phú Thọ năm 2024 nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” đi vào thực chất; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, đồng thời là dịp để người dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tập huấn, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu công an các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai, thực hiện hội thi bảo đảm theo kế hoạch và yêu cầu đặt ra. Nội dung các môn thi phải đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, dễ hiểu, dễ thực hiện và sát với thực tiễn hoạt động của “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại khu dân cư, tổ dân phố…nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của toàn xã hội về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tại hội nghị, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã triển khai Điều lệ Hội thi “Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Phú Thọ năm 2024. Theo đó, nội dung thi sẽ bao gồm 02 phần thi: (1) Lý thuyết: Trả lời câu hỏi về kiến thức Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; (2) Thực hành: Chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Hội thi tổ chức ở 02 cấp (cấp huyện và cấp tỉnh). Hội thi cấp huyện dự kiến hoàn thành trước ngày 15/4/2024, cấp tỉnh dự kiến xong trước 10/5/2024./.
Thu Bùi