Hoạt động Công an tỉnh

Bám sát sự chỉ đạo của các cấp, tập trung tháo gỡ những “điểm nghẽn” trong công tác thực hiện Đề án 06 của Chính phủ năm 2024
Đây là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh tại Hội nghị đánh giá tình hình, kết quả công tác quản lí hành chính về trật tự xã hội năm 2023, Quý I/2024 và triển khai kế hoạch thực hiện Đề án 06 trong lực lượng Công an tỉnh năm 2024.

Trong năm 2023 và Quý I/2024, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh, tập trung chỉ đạo và triển khai có hiệu quả công tác trọng tâm, không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp làm việc, chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo từng chuyên đề công tác một cách đồng bộ, quyết liệt có hiệu quả trên các lĩnh vực đăng ký, quản lý cư trú; cấp, quản lý căn cước công dân; quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT và con dấu; quản lý VK, VLN, CCHT và pháo; TTKS bảo đảm TTĐT, TTCC, TTATGT; công tác TTCCCD; công tác hướng dẫn công tác CSKV, Công an xã phục vụ tích cực vào công tác phòng chống tội phạm, bảo đảm ANCT, TTATXH trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu công tác được giao. Trong năm 2023 và Quý I/2024 đã thực hiện thu thập, cập nhật, làm sạch dữ liệu dân cư trên địa bàn tỉnh với 1.645.979 dữ liệu dân cư trên hệ thống; cấp trên 1,3 triệu thẻ CCCD; kích hoạt 872.278 tài khoản định danh điện tử, đạt 103,66% chỉ tiêu được giao; triển khai thực hiện hiệu quả công tác của lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an xã chính quy, tạo chuyển biến tích cực trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Trung, Phó Giám đốc ghi nhận, đánh giá cao những kết quả quan trọng mà lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH đã đạt được trong năm 2023 và Quý I/2024. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH cần tập trung làm tốt cả 02 vai trò là thường trực tham mưu và “tiên phong, gương mẫu, đi đầu” trong thực hiện Đề án 06. Tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị, kịp thời tham mưu với lãnh đạo các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành tốt các mặt công tác QLHC về TTXH. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao chất lượng công tác tham mưu, chuyển đổi trạng thái trên các mặt công tác QLHC về TTXH từ thủ công sang ứng dụng công nghệ hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tiếp tục thực hiện làm sạch, bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mô hình điểm của Đề án 06 đã triển khai, nghiên cứu, tham mưu tháo gỡ “điểm nghẽn” trong việc thực hiện Đề án 06/CP nhằm phục vụ giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp nhanh chóng, thuận tiện./.
Thu Bùi