TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA CÔNG TÁC PCCC DỊP GIỖ TỔ
Để chủ động trong công tác PCCC, không để xảy ra các sự cố cháy nổ bất ngờ trong thời gian diễn ra Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024, trước thời điểm khai hội, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra công tác an toàn PCCC tại khu di tích lịch sử Đền Hùng, kiểm tra rà soát lại toàn bộ các phương tiện PCCC của cơ sở, đồng thời tích cực tuyên truyền, hướng dẫn khu di tích lịch sử Đền Hùng cùng các hộ kinh doanh trong Khu di tích tuân thủ nghiêm các quy định, nâng cao ý thức về PCCC, yêu cầu mỗi hộ kinh doanh trong khu di tích phải trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy xách tay và mỗi hộ phải có ít nhất 1 người được huấn luyện nghiệp vụ về PCCC. Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH còn yêu cầu Khu di tích lịch sử Đền Hùng chỉ đạo các phòng chuyên môn thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các chốt trực và các hộ kinh doanh trong khu vực Khu di tích thực hiện tốt công tác phòng ngừa, không để sự cố cháy, nổ xảy ra.

Tại các khu vực trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao như khu vực các đền, khu trung tâm lễ hội, các bãi trông giữ xe ô tô, mô tô và các khu vực rừng xung quanh Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH bố trí lực lượng thường trực 24/24h, xây dựng phương án, huy động lực lượng PCCC chuyên ngành; lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH trên địa bàn tỉnh như Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thị xã Phú Thọ, Trung đoàn vận tải 652, Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao, Tổng Công ty Giấy Việt Nam và lực lượng dân phòng xã Hy Cương chuẩn bị lực lượng, phương tiện thường trực sẵn sàng tăng cường khi có tình huống phức tạp về cháy nổ xảy ra.

Tại nhà luyện tập và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ, nơi diễn ra Giải thi đấu bóng chuyền các đội mạnh cup Hùng Vương năm 2024, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã thành lập đoàn kiểm tra công tác PCCC tại cơ sở. Qua kiểm tra, Đoàn đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác PCCC tại cơ sở, đồng thời yêu cầu Ban quản lý nhà thi đấu khắc phục ngay trước khi giải đấu diễn ra; trong quá trình giải đấu diễn ra, phải bố trí tăng cường công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, thực hiện đầy đủ và có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ.

Sự vào cuộc chủ động của Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh và các sở, ngành có liên quan sẽ góp phần phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra các vụ cháy nổ trong thời gian diễn ra giỗ Tổ, góp phần bảo đảm tuyệt đối an toàn giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần văn hóa du lịch đất Tổ năm 2024./.

CSPCCC&CNCH