Tổ chức kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh
Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Phú Thọ đã thành lập đoàn kiểm tra và tổ chức kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.
Quá trình làm việc, các đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra các nội dung hồ sơ quản lý về công tác PCCC và CNCH; kiểm tra hệ thống chống sét, chống tĩnh điện; kiểm tra việc niêm yết các nội quy, quy định PCCC và CNCH; kiểm tra việc trang bị, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; kiểm tra việc tập huấn về nghiệp vụ PCCC và CNCH đối với người làm việc tại cửa hàng…

Trong đợt này, Công an tỉnh đã kiểm tra 104 cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh, qua kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện và chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và kiến nghị, yêu cầu người đứng đầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nghiêm túc khắc phục ngay những tồn tại hạn chế để bảo đảm an toàn trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.