Hoạt động Công an tỉnh

TRAO NHÀ TÌNH NGHĨA CHO GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI HUYỆN YÊN LẬP
Thiết thực kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống lực lượng CAND và 76 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, ngày 30/8, Đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cùng các phòng chức năng Công an tỉnh đã tiến hành bàn giao ngôi nhà tình nghĩa tại xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Yên Lập.
Gia đình được trao tặng nhà tình nghĩa trong dịp này là gia đình anh Phùng Văn Thuyết, sinh năm 1978, tại khu 1, xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ chồng anh đã ly hôn, anh Thuyết có tiền sử bệnh động kinh, người con trai sinh năm 2002 không có việc làm ổn định, gia đình anh sống trong căn nhà vách nứa, lợp mái lá đã xuống cấp, dột nát, không đảm bảo trong mùa mưa bão. Ngoài ra, anh Thuyết còn phải nuôi bố mẹ già đều đã trên 70 tuổi, bố anh Thuyết bị khuyết tật, không có khả năng lao động.
Sau hơn 1 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí xây dựng trên 121 triệu đồng. Tất cả số tiền trên đều do CBCS Công an đóng góp.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà, đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh mong muốn hộ gia đình anh Thuyết sau khi có chỗ ở ổn định cần tích cực lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.
Đại diện gia đình và chính quyền địa phương đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và các phòng chức năng Công an tỉnh đối với gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Yên Lập.

Nhân dịp này Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện Yên Lập và cá nhân đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Giám đốc Công an tỉnh đã trao tặng nhiều phần quà có giá trị khác cho hộ gia đình anh Phùng Văn Thuyết./.
Mạnh Việt