Phát động cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân sử dụng mạng viễn thông di động Gtel Mobile
Sáng 01/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức lễ phát động cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân và người thân sử dụng mạng viễn thông di động Gtel Mobile. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động. Lễ phát động được truyền hình trực tuyến đến điểm cầu công an 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.
        Mạng viễn thông di động Gtel ra đời với mục tiêu hình thành mạng viễn thông di động mạnh của ngành Công an, đảm bảo yêu cầu thông tin liên lạc, lãnh đạo chỉ huy trong Công an nhân dân, phục vụ nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Với khẩu hiệu “nghĩ mới làm mới” Công ty Gtel Mobile đã phối hợp với các cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an xây dựng các số Hotline để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm, tiếp nhận những phản ánh, kiến nghị của nhân dân và nắm tình hình an ninh, trật tự.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Tổng Công ty Gtel đã có những bước phát triển mới, với một diện mạo mới, vươn mình trở thành một doanh nghiệp công nghệ, viễn thông hàng đầu của Bộ, ghi nhiều dấu ấn trên thị trường, cung cấp các sản phẩm công nghệ, phần mềm, góp phần chuyển đổi số quốc gia. Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu, thời gian tới, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Tổng Công ty Gtel và Công ty Gtel Mobile tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng công ty có chiến lược sản xuất kinh doanh phù hợp, hiệu quả, phấn đấu sớm trở thành doanh nghiệp công nghệ viễn thông phát triển mạnh, hàng đầu của đất nước, đủ năng lực cạnh tranh trên thị trường, phục vụ có hiệu quả công tác thông tin liên lạc của ngành Công an, cũng như tạo nguồn lực dự phòng quốc gia, phục vụ thông tin liên lạc của Đảng, Nhà nước trong trường hợp khẩn cấp. Đồng chí Bộ trưởng cũng yêu cầu, các đơn vị chức năng phối hợp chặt chẽ với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trong việc khai thác, sử dụng hạ tầng viễn thông của Bộ để nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng kế hoạch phát triển hạ tầng nhà trạm BTS, cửa hàng, trung tâm dữ liệu tại cơ sở nhà đất của Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc, báo cáo Bộ phê duyệt để có thêm các nguồn lực thúc đẩy phát triển cho Gtel Mobile.
       Tại buổi Lễ, Trung tướng Nguyễn Minh Chính, Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã trao 05 số Hotline cho 05 đơn vị thuộc Bộ Công an./.

Thu Bùi