Lực lượng Công an nhân dân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Sáng 14/3/2024, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024 và quán triệt bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong Công an nhân dân (CAND). Tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh.
Tại Hội nghị, PGS.TS Bùi Đình Phong, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã quán triệt chuyên đề: Công an nhân dân gương mẫu đi đầu học tập, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên “cần, kiệm, liêm, chính”.
Hội nghị cũng được nghe Tiến sĩ Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng, Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương giới thiệu chuyên đề: “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiển và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trách nhiệm của lực lượng CAND trong tình hình hiện nay.

Để việc nghiên cứu, học tập các chuyên đề đi vào chiều sâu, thiết thực, đạt kết quả tốt, Ban Tổ chức đề nghị cấp ủy các cấp trong CAND tiếp thu các nội dung chuyên đề do báo cáo viên truyền đạt, vận dụng sáng tạo vào quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Công an đơn vị, địa phương tiếp tục bám sát chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương và định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước, của CAND và của từng địa phương.
Chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo công tác phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền kết quả các phong trào thi đua, cuộc vận động trong CAND, kịp thời biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, lan tỏa thông tin tích cực, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo...xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, sử dụng đồng bộ, hiệu quả các loại hình thông tin, tuyên truyền; chú trọng nâng cao chất lượng nội dung các bản tin, các hoạt động tuyên truyền trực quan, thông tin lưu động...
 Trần Hải