Lực lượng CAND tiếp tục là tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 và bảo đảm ANTT
Sáng 11/12, tại trụ sở Bộ Công an ở TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua đặc biệt “Công an nhân dân - Lá chắn thép phòng, chống dịch COVID -19, thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội”. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương - Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với điểm cầu Công an các tỉnh, thành trên cả nước.
     Đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ.
     Với phương châm: “Giữ vững bên trong – bảo vệ vững chắc lan tỏa bên ngoài”, “Mỗi CBCS Công an là một chiến sỹ tiên phong tuyến đầu chống dịch; mỗi đơn vị Công an là pháo đài vững chắc” và khẩu hiệu hành động: “Kiên định bản lĩnh chính trị người chiến sỹ CAND, triệu trái tim, một ý chí, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”, phong trào thi đua đặc biệt đã khích lệ, động viên, cổ vũ CBCS toàn lực lượng CAND nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự lực tự cường, vượt mọi khó khăn, tích cực tham gia tuyến đầu, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, giữ vững ổn định xã hội, đảm bảo ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển KT-XH, bảo vệ tính mạng và cuộc sống hạnh phúc của nhân dân.
      Kết luận Hội nghị, đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, các báo cáo tham luận tại hội nghị đã góp phần làm toát lên bức tranh tổng thể, chân thực về những vất vả, gian nan, hy sinh mà CBCS Công an phải đối mặt trên trận tuyến phòng, chống dịch Lực lượng CAND một lần nữa tưởng nhớ, tri ân tới 17 đồng chí CBCS Công an đã hy sinh trong cuộc chiến chống giặc COVID-19. Bộ trưởng Tô Lâm kêu gọi toàn thể CBCS CAND hãy phát huy cao nhất ý thức trách nhiệm, tinh thần “hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”, đem hết tâm huyết, sức lực, tài trí của mình thực hiện thắng lợi các nội dung phong trào thi đua đặc biệt, góp phần tô thắm thêm truyền thống của lực lượng CAND anh hùng.
     Hội nghị đã tổ chức biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân đã lập những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch.
Mạnh Việt