LÃNH ĐẠO CÔNG AN TỈNH DỰ LỄ GIAO NHẬN QUÂN TẠI CÁC HUYỆN, THÀNH, THỊ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
Sáng 25/2, trong không khí vui tươi, phấn khởi gần 2.000 tân binh của tỉnh Phú Thọ đã lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩ vụ công an nhân dân, trong đó có 293 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024, các đồng chí trong Đảng uỷ, Lãnh đạo Công an đã dự lễ giao nhận quân tại các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh. Nhờ làm tốt việc động viên, thăm hỏi, giúp đỡ công dân và gia đình có công dân chuẩn bị nhập ngũ nên tất cả các công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024 đều yên tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Tại huyện Thanh Ba: Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự lễ giao nhận quân và tặng hoa, quà cho các đơn vị nhận quân và động viên các tân binh huyện Thanh Ba lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân.

Trong đợt giao nhận quân lần này, huyện Thanh Ba có 176 tân binh lên đường nhập ngũ. Trong đó, 154 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 22 tân binh tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh được giao về 08 đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng tham mưu; Trường Cao đẳng trinh sát; Sư đoàn 325; Trường sĩ quan Chính trị; Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Lữ đoàn 168,    Bộ tham mưu -  Quân khu 2 và Các đơn vị thuộc Bộ Công an. Năm nay chất lượng tuyển quân của huyện Thanh Ba được đảm bảo, 100% thanh niên có phẩm chất chính trị vững vàng, sức khỏe tốt, trình độ văn hóa đảm bảo theo quy định. Trong đó, đối với tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự có trên 65% đạt sức khỏe loại 1, loại 2; tỉ lệ tốt nghiệp đại học, cao đẳng, THPT chiếm 76%; có 16 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ…

Trong không khí phấn khởi của ngày hội tòng quân, lãnh đạo huyện Thanh Ba đã thắp lên ngọn lửa thiêng truyền thống và đánh trống giao quân góp phần tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho các tân binh lên đường nhập ngũ tiếp nối truyền thống của vùng Đất Tổ cội nguồn và quê hương Thanh Ba anh hùng. Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh và các đại biểu đã tặng hoa, quà cho các đơn vị nhận quân và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ tham gia nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân.

Tại huyện Cẩm Khê: Đồng chí Đại tá Lâm Văn Vinh, Phó giám đốc Công an tỉnh dự Lễ giao, nhận quân năm 2024 và tặng hoa, quà, động viên các tân binh của huyện Cẩm Khê lên đường nhập ngũ

Năm 2024, huyện Cẩm Khê có 181 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó có 159 tham gia nghĩa vụ quân sự, về các đơn vị: Lữ đoàn 144, Bộ Tham mưu; Lữ đoàn 249, Binh chủng Công binh; Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không không quân; Tổng cục 2, Bộ Quốc phòng; Sư đoàn 325, Quân đoàn 12; Tiểu đoàn 19, Bộ Tham mưu, Quân khu 2; Bộ tư lệnh lăng; Đoàn nghi lễ, Bộ Quốc phòng; Lữ đoàn 604, Quân khu 2 và 22 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Để chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân năm 2024, Công an huyện Cẩm Khê đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị làm tốt công tác sơ tuyển, khám tuyển gọi công dân nhập ngũ đảm bảo công khai, công bằng, đúng luật. Các thanh niên lên đường nhập ngũ đều đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe, tuổi đời, trình độ văn hóa theo quy định. Tại buổi lễ, Đại tá Lâm Văn Vinh và các đại biểu đã tặng hoa và động viên các tân binh tích cực rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tại thành phố Việt Trì: Tới dự Lễ giao nhận quân năm 2024 tại thành phố Việt Trì, đồng chí Đại tá Hoàng Nguyễn Phi Khanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã tặng hoa, quà và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Đợt tuyển quân năm nay, thành phố Việt Trì bàn giao 94 tân binh, trong đó có 23 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an, số còn lại thực hiện nghĩa vụ tại các đơn vị quân đội. Các đơn vị nhận quân gồm: Quân chủng Phòng không - Không quân, Lữ đoàn 168, Lữ đoàn 297, Công an tỉnh. Do làm tốt công tác chuẩn bị nên 100% thanh niên lên đường nhập ngũ đều đạt sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa đúng theo tiêu chuẩn, đáp ứng được yêu cầu các đơn vị tuyển quân đề ra. Trong đó, đối với tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự, gần 73% đạt sức khỏe loại 1, loại 2; 7 tân binh có trình độ đại học, cao đẳng, có 6 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Tại thị xã Phú Thọ: Đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự lễ giao, nhận quân của thị xã Phú Thọ và tặng hoa, quà cho các tân binh.

Các tân binh được giao cho các đơn vị gồm: Trường Sỹ quan chính trị; Quân chủng Phòng không - Không quân, Lữ đoàn 604, Tiểu đoàn 39, Bộ Tham mưu - Quân khu 2 và Công an tỉnh. Để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt kết quả tốt, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể chỉ đạo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, phường thực hiện các khâu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, đúng luật. 100% tân binh đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị, quyết tâm lên đường, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, trên 82% tân binh có sức khỏe loại 1, 2; 5 tân binh có trình độ cao đẳng, đại học; 7 tân binh theo đạo Thiên chúa; 35 tân binh được tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng.

Tại buổi lễ giao nhận quân, Thượng tá Nguyễn Xuân Trung, Phó giám đốc Công an tỉnh đã tặng hoa và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Thực hiện: Nguyễn Chung - Trần Hải - Mạnh Việt