Hoạt động Công an tỉnh

Kiểm tra công tác bảo đảm ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV bầu cử HĐND các cấp và công tác phòng chống Covid 19
Ngày 13/5, đoàn công tác của Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác bảo đảm ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội, bầu cử HĐND các cấp và công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại Công an huyện Thanh Thủy.
Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Công an huyện Thanh Thủy đã chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các đội nghiệp vụ và lực lượng Công an xã, thị trấn, chủ động nắm tình hình, quản lý chặt chẽ các đối tượng trên địa bàn, tổ chức rà soát các vụ việc tiềm ẩn phức tạp về ANTT, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm. Công an huyện đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện, UBBC huyện đưa ra khỏi danh sách 02 trường hợp chưa gương mẫu chấp hành pháp luật; tiến hành tra cứu nhân sự phục vụ bầu cử đối với 1.121 trường hợp; Phối hợp với các cơ quan chức năng lập 07 chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19; phát hiện, lập biên bản xử phạt 9 triệu đồng đối với 08 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

Đồng chí Đại  tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện Thanh Thủy cần khắc phục những tồn tại, hạn chế mà tổ kiểm tra đã chỉ ra; đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các mặt công tác bảo đảm ANTT cuộc bầu cử, kịp thời phát hiện, chủ động phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng xử lý các vụ việc phức tạp phát sinh về ANTT tại điểm bầu cử. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú, tiếp tục thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ngăn chặn công dân địa phương xuất cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Triển khai phương án phòng chống dịch Covid-19 tại các khu vực liên quan đến bầu cử, để cuộc bầu cử được tiến hành một cách dân chủ, đúng luật, an toàn và thực sự là ngày hội toàn dân.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên CBCS tại các chốt kiểm dịch

Cùng ngày, đoàn kiểm tra đã đến thăm hỏi, động viên CBCS trực tiếp làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, phòng chống dịch trên địa bàn huyện Thanh Thủy.
Mạnh Việt