Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ và nghiệp vụ công tác điều tra giải quyết tai nạn giao thông
Sáng 24/10, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ cho gần 150 học viên là CBCS lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Phú Thọ và Công an các tỉnh Hòa Bình, Lào Cai , Lai Châu, Điện Biên. Đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Trung – Phó Giám đốc Công an tỉnh đến dự và chỉ đạo lễ khai giảng
Trong 5 ngày (từ 24/10 đến ngày 28/10/2022) các học viên của lớp học sẽ được nghiên cứu, quán triệt, truyền đạt các chuyên đề như: Các quy định của pháp luật trong công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; Quy định về bố trí lực lượng, trang bị phương tiện, thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ, đội hình, phân công nhiệm vụ và thời gian tuần tra kiểm soát; Quy trình tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính của CSGT đường bộ....Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn các bài tập tình huống, các bài tập thực hành và giải quyết một số tình huống cụ thể trong công tác tuần tra kiểm soát.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Trung- Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ tham gia lớp tập huấn tham gia học tập với tinh thần nghiêm túc; tích cực trao đổi; đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định, quy chế về tác phong và giờ giấc học tập; tham gia đầy đủ, nghiêm túc buổi kiểm tra, đánh giá thực tế sau khi học lý thuyết để đạt kết quả tốt sau hội nghị tập huấn. Ngoài ra, đồng chí Phó Giám đốc cũng yêu cầu các học viên ngoài việc tiếp thu đầy đủ chương trình tập huấn thì cần phải trau dồi văn hóa ứng xử đối với người dân trong thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông được bộ./.
Trần Hải