Khai giảng lớp tập huấn nâng cao kỹ năng thực hiện công tác cho lực lượng Cảnh sát hình sự
Ngày 25/5, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức khai giảng lớp tập huấn nâng cao kỹ năng thực hiện công tác cho lực lượng Cảnh sát hình sự. Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, lãnh đạo công an các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn có 126 đồng chí là lãnh đạo phụ trách công tác điều điều tra hình sự và chỉ huy, CBCS đội cảnh sát hình sự Công an các huyện, thành phố, thị xã. Trong 02 ngày, các đồng chí học viên sẽ được bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, kỹ năng trong công tác lập, quản lý, sử dụng hồ sơ nghiệp vụ cơ bản; công tác lập hồ sơ đề nghị và thi hành biện pháp xử lý hành chính đưa vào Trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc; triển khai thực hiện tốt phương án 06, tạo cho lãnh đạo chỉ huy, CBCS trong lực lượng hình sự nhận thức rõ trách nhiệm, phần việc cần triển khai, thực hiện ở từng cấp, nắm vững phương pháp, cách thức xử lý một số tình huống cụ thể, đột xuất khi xảy ra vụ việc phức tạp, rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến ANTT góp phần giải quyết tốt các vụ việc không để phức tạp, kéo dài.
          Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: việc tổ chức tập huấn là nội dung xuyên suốt, thường xuyên và được chỉ đạo nằm trong kế hoạch công tác của Bộ Công an và Công an tỉnh, nhằm thực hiện các nội dung công tác với mục tiêu nâng cao nhận thức, kỹ năng trong thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản; công tác lập hồ sơ đưa vào Trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc; công tác xử lý tình huống đột xuất của lãnh đạo, chỉ huy, CBCS, qua đó tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tham gia lớp tập huấn, các đồng chí giảng viên, giáo viên kiêm nhiệm truyền đạt rõ ràng những nội dung trọng tâm, tập trung hướng dẫn kỹ năng thiết lập hồ sơ, thực hiện xử lý tình huống theo phân công, phân cấp, đảm bảo dễ hiểu, dễ thực hiện. Đối với các đồng chí học viên cần chấp hành nghiêm nội quy, quy chế, chế độ làm việc, học tập, tập huấn, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND. Tham gia học tập đầy đủ, nâng cao tinh thần tự giác, chú ý lắng nghe, tiếp thu kiến thức cho bản thân để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình hiện nay./.
Anh Phương