Hội nghị trực tuyến Quán triệt, triển khai các Kết luận, Quy định của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và tổng kết công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí năm 2021
Sáng 15/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến Quán triệt, triển khai các Kết luận, Quy định của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và tổng kết công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí năm 2021. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí Bộ Công an chủ trì hội nghị.
Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ; Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an. Đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trủ chì tại điểm cầu Công an Phú Thọ.
Báo cáo tóm tắt tại hội nghị đã nêu rõ: Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, lãng phí Bộ Công an đã làm tốt công tác tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ trưởng Bộ Công an các chủ trương, chương trình, kế hoạch, biện pháp phòng chống tham nhũng, lãng phí trong CAND và công tác điều tra, xử lý tội phạm về tham nhũng thuộc trách nhiệm của lực lượng CAND. Đã có hơn 600 tham mưu đề xuất, kiến nghị khắc phục sơ hở, bất cập trong cơ chế, chính sách và giải pháp phòng, chống tội phạm từ Trung ương đến cơ sở, góp phần kéo giảm tội phạm, thể hiện chủ trương đúng hướng và tính hiệu quả của các giải pháp đang triển khai. Công tác chỉ đạo, triển khai thực hành tiết kiệm, chống lãng phí luôn được Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, từ đó thu được nhiều kết quả tích cực.
Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu cấp ủy các cấp trong CAND phải luôn kiên định các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, phát huy sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên. Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cấp ủy, người đứng đầu, thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương phải đề cao trách nhiệm, nêu gương, tự giác thực hiện; lấy việc tự soi, tự sửa là thường xuyên, kết hợp nhuần nhuyễn giữa xây và chống là chiến  lược lâu dài. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào "CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" và Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ"./.

Mạnh Việt