Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Thanh tra năm 2021
Vừa qua, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Thanh Tra trong lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ. Tham dự hội nghị có lãnh đạo phòng thanh tra Công an tỉnh, cán bộ thanh tra kiêm nhiệm các phòng, Công an các huyện thành thị.
         Hội nghị được các đồng chí báo cáo viên quán triệt những điểm mới của Thông tư số 85/2020/TT-BCA ngày 3/8/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định việc tiếp nhận, xử lý giải quyết tố cáo và quản lý công tác giải quyết tố cáo trong Công an nhân dân và thông tư số 129/2020/TT-BCA ngày 08/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình giải quyết tố cáo; hướng dẫn thực hiện Nghị định số 130/2020/NĐ-CP về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị. Hội nghị tập huấn sẽ diễn ra trong ½ ngày, thông qua hội nghị, lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ làm công tác thanh tra của các đơn vị sẽ nắm vững hơn các quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Công an về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, từ đó nâng cao hiệu quả công tác, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toãn xã hội trên địa bàn tỉnh./.
Anh Phương