Hoạt động Công an tỉnh

Hội nghị giao ban đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024
Sáng 15/02, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến đầu Xuân đến Công an các đơn vị, địa phương để đánh giá tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và triển khai những nhiệm vụ công tác trọng tâm sau Tết. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến Công an các đơn vị địa phương.
        Đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng, Công an các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.
          Báo cáo trình bày tại hội nghị nêu rõ, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an các đơn vị, địa phương đã huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT ở cơ sở, thực hiện cao điểm đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Điều tra làm rõ 100% các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, vụ án dư luận xã hội quan tâm; bảo đảm an toàn các cơ sở giam giữ. Trong dịp Tết, đã khởi tố 507 vụ, 820 bị can, bắt 358 vụ, 1.252 đối tượng đánh bạc… Chủ động các phương án xử lý ùn tắc, tai nạn giao thông. Tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền bảo đảm an toàn cháy, nổ; kịp thời phát hiện, tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Đã phát hiện, bắt giữ 657 vụ, 697 đối tượng sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận những thành tích của toàn lực lượng Công an nhân dân đạt được trong thời gian qua, nhất là trong công tác đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán, góp phần cho nhân dân vui xuân đón Tết an toàn, lành mạnh. Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, của Bộ và các nhiệm vụ công tác công an; Nắm chắc tình hình, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; tấn công trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, nhất là các loại tội phạm hoạt động mạnh sau dịp Tết như đánh bạc, tín dụng đen, tội phạm ma tuý, trộm cắp…; chủ động các phương án phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm lợi dụng lễ hội để hoạt động phạm tội.

Tiếp đó, Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị giao ban đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024. Trong 7 ngày Tết, lực lượng Công an toàn tỉnh đã thực hiện hiệu quả các phương án, triển khai lực lượng, phương tiện bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, sự kiện quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa trên địa bàn tỉnh. Tập trung thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, kịp thời điều tra làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trong dịp Tết. Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý gần 1.600 trường hợp vi phạm TTATGT, xử phạt trên 3,8 tỷ đồng. Thực hiện trên 1.000 ca tuần tra canh gác với trên 1.400 lượt CBCS tham gia, bảo đảm an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm và phòng ngừa tội phạm.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giao ban, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả lực lượng Công an Phú Thọ đạt được trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024, đồng chí yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công an tỉnh về nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT sau Tết. Quản lý chặt chẽ các loại đối tượng nghiệp vụ, tham mưu giải quyết ổn định các vụ việc phức tạp ngay từ cơ sở, không để xảy ra phức tạp; Đảm bảo ANTT các hoạt động lễ hội đầu Xuân trên địa bàn tỉnh.. Đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật thường phát sinh trong dịp lễ hội như trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, đánh bạc; xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông. Đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Đồng chí tin tưởng lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ sẽ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân thời kỳ đổi mới”.

Cũng trong dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã trao quyết định thưởng nóng cho 02 tập thể; 04 cá nhân thuộc Công an tỉnh Phú Thọ đã lập thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm./.