Hoạt động Công an tỉnh

Gặp mặt 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng
Sáng 02/3, Ban liên lạc (BLL) truyền thống CAND vũ trang, nay là Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt nhân kỉ niệm 65 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2024) và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2024). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Thiếu tướng Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng; đồng chí Đại tá Lâm Văn Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh và hơn 200 hội viên trong BLL truyền thống Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Thọ.
          Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 65 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Phát huy truyền thống của lực lượng, kể từ khi ra đời đến nay, Công an vũ trang trước đây và Bộ đội biên phòng ngày nay luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng BĐBP tỉnh Phú Thọ luôn nhận thức rõ trách nhiệm, trung thành tuyệt đối với Đảng, tận tuỵ với Nhân dân, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, mưu trí, dũng cảm vượt qua mọi khó khăn gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhân dân, giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới Quốc gia. Với những thành tích trong xây dựng, chiến đấu và công tác, lực lượng BĐBP tỉnh đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, hàng trăm cá nhân được tặng thưởng Huân chương Chiến công, Huân chương bảo vệ Tổ quốc. Trở về cuộc sống đời thường, những cựu chiến binh BĐBP tỉnh Phú Thọ luôn giữ vững phẩm chất người lính “Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia các tổ chức chính trị xã hội, gương mẫu trong các phong trào thi đua ở địa phương; thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Văn Ngọc Quế gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí cán bộ, hội viên Ban liên lạc BĐBP tỉnh Phú Thọ đã tích cực hoạt động hiệu quả trong các hoạt động an sinh xã hội, hướng về biên giới, hải đảo; luôn tăng cường tình đoàn kết, sự gắn bó giữa các thế hệ BĐBP với cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương. Đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, BLL truyền thống BĐBP tỉnh Phú Thọ tiếp tục phát huy phẩm chất người lính “Bộ đội cụ Hồ”, bản lĩnh, trí tuệ, tâm đức của người lính quân hàm xanh, tích cực đóng góp công sức, có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa ở địa phương; vận động nhân dân và người thân thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chung sức xây dựng tỉnh Phú Thọ ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Nhân dịp này, đã có 57 cá nhân được Chính ủy Bộ đội Biên Phòng tặng Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc” vì đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và quá trình xây dựng, phát triển của lực lượng Bộ đội Biên phòng./

Thu Bùi