Đổi mới nội dung, phương pháp, bám sát kế hoạch, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024
Đây là chỉ đạo của đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh tại lễ ký giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024 của Khối thi đua Công an các huyện, thành phố, thị xã, được tổ chức tại Công an TX. Phú Thọ vào chiều 22/02.

Với khẩu hiệu hành động: “Xây dựng Công an tỉnh Phú Thọ thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, các nội dung trọng tâm của phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024 đã được Công an các huyện, thành phố, thị xã ký kết giao ước thi đua gồm: Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng. Xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024 bám sát Nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh; Chỉ thị, Nghị quyết của các huyện, thành, thị ủy; Chương trình công tác Công an năm 2024 của Công an cấp huyện. Tham mưu, tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8, khóa XIII; bảo vệ tuyệt đối an toàn các hội nghị của BCH Trung ương Đảng và các kỳ họp Quốc hội khóa XV… Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị. Đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở. Tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Công an tỉnh giao. Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Phấn đấu kéo giảm ít nhất 5% số vụ tội phạm về TTXH; tỷ lệ điều tra khám phá tội phạm về TTXH đạt trên 75%; án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 95%; giảm từ 5% đến 10% số lượng các vụ án, vụ việc đình chỉ so với năm 2023. Phối hợp hiệu quả trong triển khai thực hiện Đề án của UBND tỉnh Phú Thọ về “Đảm bảo cơ sở vật chất cho Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh”; phấn đấu đạt mục tiêu hoàn thành thi công đưa vào sử dụng 37 trụ sở Công an xã, thị trấn xây mới, 16 trụ sở cải tạo, sửa chữa và đến hết 2025 hoàn thành việc bố trí trụ sở làm việc cho 100% Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ký kết giao ước thi đua, Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những thành tích mà các đơn vị trong Khối thi đua Công an các huyện, thành phố, thị xã đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị cần đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền các HTT về công tác thi đua, khen thưởng. Chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu Cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện tốt chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và Công an tỉnh về công tác đảm bảo ANCT, TTATXH. Đổi mới nội dung, phương pháp thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phù hợp với sự phát triển của khoa học công nghệ và không gian mạng trong giai đọan hiện nay. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện chủ trương xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị kết hợp xây dựng xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Việc tổ chức phong trào thi đua cần bám sát kế hoạch, chương trình để triển khai thực hiện có hiệu quả; các đơn vị trong khối thi đua cần nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí và nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT phục vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương./.
Thu Bùi