Công an tỉnh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024
Trong không khí vui tươi, phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới, sáng 19/2, tại khuôn viên trụ sở mới của Công an huyện Thanh Thủy, Công an tỉnh tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Giáp Thìn 2024”. Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ. Tham dự Tết trồng cây, về phía huyện Thanh Thủy có đồng chí Trịnh Hùng Sơn, TUV, Bí thư huyện ủy Thanh Thủy.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, trong những năm qua “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là một trong những hoạt động thường niên của Công an tỉnh vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là việc trồng cây xanh nhằm xây dựng trụ sở cơ quan, đơn vị và địa bàn nơi đóng quân ngày càng chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong học tập, công tác, chiến đấu, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Đặc biệt, từ năm 2021 đến nay, lực lượng Công an tỉnh đã thực hiện tốt chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ, đã tổ chức trồng, phủ xanh 21ha rừng tại xã Minh Phú, huyện Đoan Hùng, phối hợp với các đơn vị Bộ Công an tổ chức trồng hàng nghìn cây xanh tại xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy; xã Liên Hoa, huyện Phù Ninh; xã Địch Quả, huyện Thanh Sơn…

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu sau lễ phát động, cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động người thân, gia đình, đồng chí, đồng đội thực hiện tốt hơn công tác trồng cây, gây rừng, trồng cây phải đi đôi với chăm sóc cây, “trồng cây nào tốt cây đó”, không chỉ trồng cây vào dịp Tết đến, Xuân về mà trồng cây cả năm khi điều kiện thời tiết thích hợp, góp phần thực hiện tốt theo lời Bác dạy “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi trăm năm phải trồng người”.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí đại biểu huyện Thanh Thủy đã cùng cán bộ, chiến sĩ tham gia trồng gần 200 cây xanh trong khuôn viên trụ sở mới của Công an huyện Thanh Thủy.

Thu Bùi – Mạnh Việt