Công an tỉnh phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Thực hiện chương trình trồng một tỷ cây vì một Việt Nam xanh, vừa qua, Công an tỉnh Phú Thọ phát động Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo và CBCS lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ.
     Tại lễ phát động, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã ôn lại phong trào “Tết trồng cây” do Bác Hồ phát động năm 1959. Từ đó đến nay, phong trào “Tết trồng cây” do Bác phát động đã trở thành phong tục, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, ngày càng được đồng bào và chiến sỹ cả nước phát huy, nhân rộng, từ đó trồng thêm được nhiều cây xanh, bảo vệ chăm sóc cây tốt, góp phần quan trọng vào việc cải thiện và bảo vệ môi trường sinh thái. Đối với Công an tỉnh Phú Thọ, phong trào “Tết trồng cây” đã thấm nhuần trong mỗi CBCS và trở thành việc làm thường xuyên mỗi dịp Tết đến xuân về, hàng ngàn cây xanh được trồng mới mỗi năm đã góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại khuôn viên Công an tỉnh và Công an các huyện, thành, thị. Thực hiện chương trình trồng một tỷ cây vì một Việt Nam xanh do Thủ tướng chính phủ phát động, năm 2021, Công an tỉnh Phú Thọ đã trồng mới và chăm sóc được trên 53.000 cây xanh, phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an trồng mới trên 3.000 cây xanh góp phần phủ xanh nhiều diện tích đất trống đồi núi trọc.
     Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu, mỗi CBCS phải tích cực tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình hưởng ứng phong trào trồng cây phù hợp với điều kiện mỗi gia đình, đơn vị, địa phương. Đặc biệt, Công an các HTT cần tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia trồng, bảo vệ và chăm sóc cây xanh, phòng chống cháy rừng, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi chặt, phá, khai thác rừng trái pháp luật, tạo cảnh quan xanh tươi trên quê hương Đất tổ Vua Hùng./.
Mạnh Việt-Anh Phương