Công an tỉnh Phú Thọ vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện 2 Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân
Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức tổng kết Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Phú Thọ có đồng chí Hồ Đại Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành.
      Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt 2 dự án (ngày 11.3.2020 đối với dự án dân cư và ngày 3.9.2020 đối với dự án căn cước), Bộ Công an đã thành lập Ban Chỉ đạo do Bộ trưởng trực tiếp làm Trưởng Ban. Do có sự quyết tâm của toàn lực lượng nên chỉ trong thời gian ngắn, từ 1/3/2021 đến nay, toàn quốc đã thu thập và đồng bộ vào hệ thống hơn 98 triệu nhân khẩu, thu nhận trên 54 triệu hồ sơ cấp thẻ căn cước, hoàn thành vượt mục tiêu trước 1 tháng so với kế hoạch.
       Để đảm bảo tiến độ và chỉ tiêu Bộ Công an giao, Công an tỉnh Phú Thọ chủ động bố trí, sắp xếp cán bộ thực hiện theo 3 cấp (tỉnh, huyện, xã), phát động chiến dịch cấp CCCD, tổ chức cấp CCCD lưu động 3 ca liên tục từ 7 giờ sáng đến 22 giờ đêm. Vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19, CBCS tham gia thực hiện 02 dự án đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hy sinh lợi ích cá nhân để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tính đến ngày 2/6, Công an tỉnh Phú Thọ đã thu thập, làm sạch dữ liệu, đồng bộ thành công vào hệ thống trên 1,6 triệu dữ liệu đạt tỷ lệ 99,7%. Tổng số hồ sơ CCCD thu nhận tính đến ngày 5/6 là 834.878/1.024.800 hồ sơ, đạt 81,5% chỉ tiêu được giao, nhận về 273.888 thẻ CCCD trả cho công dân.
       Với những thành tích đã đạt được, Công an tỉnh Phú Thọ đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện 2 Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân.
Quang Hưng