Công an huyện Phù Ninh tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023
Ngày 05/01, Công an huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Phù Ninh.
Năm 2022, Công an huyện Phù Ninh đã chủ động làm tốt công tác tham mưu thực hiện hiệu quả các chủ trương, giải pháp bảo vệ An ninh chính trị, bảo đảm TTATXH trên địa bàn huyện; Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm được tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 95,1%, tỷ lệ điều tra án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; đấu tranh quyết liệt, hiệu quả với tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, tham nhũng, môi trường...

Công tác điều tra, xử lý tội phạm chấp hành đúng các quy định của pháp luật, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm. Làm tốt công tác quản lý nhà nước về ANTT, tập trung thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD; Đề án 06 của Chính phủ; triển khai phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô, xe máy điện trong lực lượng Công an huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những thành tích Công an huyện Phù Ninh đã đạt được trong năm 2022; Đồng thời yêu cầu Công an huyện cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tăng cường công tác đảm bảo ANCT, an ninh nông thôn, an ninh công nhân.... đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục; nhân rộng các mô hình tiên tiến, huy động sức mạnh toàn dân vào công tác đảm bảo ANTT và TTATXH của địa phương./.

Mạnh Việt