Công an huyện Cẩm Khê tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh Phú Thọ về công tác đảm bảo an ninh, trật tự bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong thời gian vừa qua, Công an huyện Cẩm Khê đã lãnh chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 chuẩn bị diễn ra trên địa bàn huyện; chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn tăng cường công tác nắm tình hình, bảo đảm an ninh, trật tự cho cuộc bầu cử, kịp thời phát hiện từ sớm, từ xa, từ cơ sở những vấn đề liên quan an ninh chính trị nội bộ, trật tự, an toàn xã hội, những vấn đề nổi lên liên quan an ninh nông thôn, tôn giáo, dân tộc, an ninh kinh tế… để kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương vào cuộc, xử lý dứt điểm ngay tại cơ sở.
Bên cạnh đó, Công an huyện Cẩm Khê đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo ANTT cuộc bầu cử cho CBCS trực tiếp tham gia công tác theo dõi, nắm tình hình về công tác bầu cử. Việc triển khai tập huấn, đã kịp thời trang bị cho CBCS nắm chắc, nắm đầy đủ những kiến thức chuyên môn, phương pháp, biện pháp, cách thức nắm tình hình, thu thập thông tin, phân tích, đánh giá tình hình, từ đó triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự cuộc bầu cử sắp diễn ra trên địa bàn.
Sau hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, Công an huyện Cẩm Khê đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn nắm tình hình an ninh chính trị nội bộ việc tổ chức hội nghị cử tri để giới thiệu người của cơ quan, đơn vị tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và hội nghị cử tri để giới thiệu người của khu dân cư ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân xã, thị trấn trên toàn huyện. Qua đó, kịp thời phát hiện việc những vấn đề phức tạp, thiếu khách quan, dân chủ để tham mưu giải quyết đảm bảo nhân sự được giới thiệu phải đáp ứng tiêu chuẩn của đại biểu Hội đồng nhân dân, không chỉ đáp ứng cơ cấu, thành phần mà cần coi trọng tiêu chuẩn của người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân và phù hợp “ý đảng - lòng dân”. Công an huyện đã tham mưu Ủy ban bầu cử các cấp làm tốt công tác tổ chức hội nghị cử tri giới thiệu người của khu tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã tại các có dấu hiệu phức tạp trong quá trình tổ chức lựa chọn, giới thiệu nhân sự tại địa bàn huyện. Tính đến thời điểm hiện nay, công tác đảm bảo an ninh, trật tự cuộc bầu cử trên địa bàn huyện được Công an huyện tổ chức thực hiện nghiêm túc. Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được Ban Chỉ đạo huyện Cẩm Khê chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.
Trong thời gian tới, Công an huyện Cẩm Khê tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác nắm tình hình, đảm bảo an ninh, trật tự cuộc bầu cử … kịp thời phát hiện những vấn đề nổi lên, những vấn đề tiêu cực, vi phạm Luật bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp để báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh và tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết, xử lý./.
Công an huyện Cẩm Khê