Chủ động, kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí góp phần phục vụ nhiệm vụ công tác
Ngày 23/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí trong CAND. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Khắc Khanh, Ban Nghiên cứu chuyên đề giúp việc Bộ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an…
Chủ trì tại điểm cầu Công an Phú Thọ có đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban Giám đốc Công an tỉnh; Trưởng các đơn vị trong lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ.
Phát biểu tại Hội nghị,Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nêu rõ, Hội nghị  tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí trong CAND nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí cho đối tượng là Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương trực thuộc Bộ, Trưởng các đơn vị tham mưu - nghiệp vụ, Trưởng Công an cấp huyện trong phạm vi toàn quốc, những người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phát ngôn hoặc tham mưu phục vụ Người phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin có liên quan đến ANTT và xây dựng lực lượng CAND. Qua đó, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu công tác tuyên truyền, phục vụ hiệu quả các hoạt động nghiệp vụ Công an, bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng CAND trong tình hình mới.
Các đại biểu dự tập huấn đã được nghe đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà Báo Việt Nam báo cáo chuyên đề về "Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý, xử lý thông tin báo chí; định hướng thông tin tuyên truyền trên báo chí". Trung tướng Nguyễn Khắc Khanh, Ban Nghiên cứu chuyên đề giúp việc Bộ trưởng trao đổi chuyên đề về “Hoạt động phát ngôn, cung cấp thông tin liên quan về công tác công an và giải quyết các vấn để phức tạp, nhạy cảm về ANTT- Thực  trạng và giải pháp”.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đồng chí dự buổi tập huấn cần nghiên cứu kỹ và thực hiện nghiêm túc các Thông tư, quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của lực lượng Công an, đặc biệt như Thông tư số 11, ngày 10/5/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an, ….. Để triển khai thống nhất trong toàn lực lượng. Tích cực phối hợp với các cơ quan thông tấn trung ương và địa phương, đẩy mạnh và làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an Phú Thọ, đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới./.
Mạnh Việt