Ban dân vận tỉnh ủy giao ban công tác dân vận quý I năm 2021
Ban dân vận tỉnh ủy vừa tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác dân vận cụm số 1, quý I, năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Đào Hùng Quang, Phó trưởng Ban dân vận tỉnh ủy, Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban dân vận các đơn vị trực thuộc cụm số 01.

Trong quý I năm 2021, các đơn vị trong cụm số 1 đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, kịp thời định hướng tư tưởng cán bộ, công chức, viên chức, chiến lỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh về các vấn đề xã hội quan tâm. Đặc biệt là công tác chủ động phòng ngừa, ngăn chặn dịch Covid-19; cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026... Ban Dân vận các cấp phát huy vai trò tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá nguyên nhân những tồn tại, hạn chế, nhằm nâng cao hiệu quả công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ về công tác dân vận trong thời gian tới. Trong đó nổi bật là việc tổ chức thực hiện chủ đề công tác dân vận năm 2021 “Đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở” gắn với việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành, đơn vị; Tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026...

Quang Hưng