BẢO ĐẢM TUYỆT ĐỐI AN TOÀN LỄ HỘI ĐỀN MẪU ÂU CƠ NĂM 2024
Hôm nay, ngày 16/02/2024 (tức ngày mùng 07 tháng giêng năm Giáp Thìn 2024), tại Đền thờ Tổ Mẫu Âu Cơ thuộc Khu Di tích lịch sử Đền Mẫu Âu Cơ, xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Hạ Hòa đã tổ chức Lễ dâng hương ngày Tiên Giáng năm Giáp Thìn 2024, để tưởng nhớ tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ. Công an huyện Hạ Hoà đã huy động lực lượng, triển khai phương án chi tiết bảo đảm an ninh, trật tự Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ; bảo đảm tuyệt đối an toàn đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, du khách, Nhân dân về dâng hương lễ Mẫu và tham gia các hoạt động Lễ hội.

Theo thống kê của Ban Tổ chức lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ, từ ngày mùng 01 đến ngày mùng 07 tháng giêng đã có hơn 70 nghìn lượt du khách về dâng hương lễ Mẫu. Để bảo đảm ANTT, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, Công an huyện Hạ Hoà đã xây dựng kế hoạch, huy động trên 100 cán bộ, chiến sỹ tham gia phương án; Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát kinh tế, ma túy tăng cường công tác trinh sát, tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, cờ bạc; tham gia đoàn kiểm tra liên ngành của huyện kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ, không để xảy ra tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm, bày bán các loại hàng giả, hàng kém chất lượng trong Khu Di tích. Công an huyện đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh triển khai phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn phân luồng giao thông, sắp xếp các vị trí để xe ô tô, không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông, phòng chống cháy, nổ… bảo đảm an toàn cho người dân tham gia các hoạt động của Lễ hội.

Trong những ngày tới, dự kiến lượng du khách về dâng hương lễ Mẫu tiếp tục gia tăng, Công an huyện Hạ Hòa đã chủ động phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người dân và du khách. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng du khách và Nhân dân./.