Người tốt việc tốt

Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh tổ chức hoạt động tình nguyện tại vùng dân tộc thiểu số
Nhân dịp đón xuân năm mới 2019, Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh, chùa Phúc Long, thành phố Việt Trì đã tổ chức chương trình thiện nguyện mang tên "Trao yêu thương, nhận nụ cười" tại khu 6 khe, xã Trung Sơn, huyện Yên Lập. Hoạt động tình nguyện đã để lại dấu ấn sâu sắc và nâng cao hình ảnh người chiến sỹ Công an Phú Thọ đối với nhân dân vùng dân tộc thiểu số.
Khu vực 6 Khe, xã Trung Sơn, huyện Yên Lập là địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS, với 308 hộ, 1245 nhân khẩu, 3 dân tộc sinh sống( Dao Mông Mường), kinh tế chậm phát triển, cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã có sự quan tâm đầu tư nhằm từng bước phát triển kinh tế xã hội cho đồng bào dân tộc nơi đây.

Các bác sỹ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ khám bệnh, kê đơn phát thuốc cho nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Với tâm nguyện sẻ chia phần nào những khó khăn mà bà con dân tộc thiểu số và trẻ em vùng sâu, vùng xa đang gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. BCH Chi đoàn, Hội phụ nữ phòng An ninh nội bộ Công an tỉnh Phú Thọ đã vận động các nguồn xã hội hóa, các nhà hảo tâm, liên kết, phối hợp với Chi đoàn bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, “Câu lạc bộ blouse Đất Tổ” quyên góp, ủng hộ được hơn 73.000.000 đồng cho hoạt động thiện nguyện. Trong buổi tình nguyện, đoàn công tác đã tặng áo ấm mùa đông, bánh kẹo, sách vở, bút…cho 110 học sinh, lắp đặt 22 quạt trần, 8 quạt cây; 52 bóng điện thắp sáng, lặp đặt hệ thống điện tại các phòng học của Trường mầm non và Trường tiểu học tại Khu Đồng Măng.  Ban chấp đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và các bác sỹ “Câu lạc bộ blouse Đất Tổ” tổ chức khám bệnh, kê đơn phát thuốc cho 180 người dân tại nhà văn hóa khu Đồng Măng.
Quang Hưng