Người tốt việc tốt

Công an tỉnh khánh thành và bàn giao công trình "Con đường nâng bước em đến trường"
Sáng ngày 31/8, Công an tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao công trình "Con đường nâng bước em đến trường" cho chính quyền địa phương, trường mần non Tạ Xá khu B đưa vào sử dụng. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Trung – Phó Giám đốc Công an tỉnh tham dự buổi lễ.

Đoạn đường nối từ tỉnh lộ 313C vào trường mầm non Tạ Xá (khu B), thuộc xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê qua thời gian sử dụng dài, đã xuống cấp, hư hỏng, nứt vỡ, nhiều ổ trâu, ổ gà, vào những ngày mưa đường úng nước, người dân và học sinh đi lại khó khăn, không đảm bảo an toàn giao thông. Phòng Cảnh sát giao thông đã tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh phối hợp UBND xã Tạ Xá thực hiện công trình "Con đường nâng bước em đến trường" từ nguồn kinh phí đóng góp của CBCS trong đơn vị.
Đoạn đường bê tông mới có chiều dài 200m, rộng trung bình 3,5m và hệ thống rãnh thoát nước dài 160m có tổng kinh phí thực hiện 200 triệu đồng. Đoạn đường bê tông, khánh thành trước thềm năm năm học mới (2023 - 2024) giúp cho nhân dân, đặc biệt là các cháu học sinh thuận lợi, an toàn khi tham gia giao thông, không còn cảnh lụt lột trong những ngày mưa, góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống của người dân và bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại địa phương.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Trung – Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, việc triển khai thực hiện, khánh thành và bàn giao công trình trước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 và khai giảng năm học mới thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em và đồng thời thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh trong việc giúp người dân thuận tiện hơn trong đi lại, lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ hy vọng với con đường mới khang trang, sạch đẹp, cô và trò trường mầm non Tạ Xá khu B sẽ hoàn thành xuất sắc chương trình năm học mới 2023 - 2024.
 Trần Hải