Hoạt động Công an tỉnh

PHÒNG TỔ CHỨC CÁN BỘ TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2023
Ngày 09/1, phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2023, phòng Tổ chức cán bộ đã bám sát Nghị quyết của Đảng uy Công an tỉnh, chương trình, kế hoạch công tác của Công an tỉnh, chủ động tham mưu, phục vụ Ban Giám đốc chỉ đạo thực hiện tốt các mặt công tác tổ chức cán bộ và công tác quản lý CBCS, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phòng ngừa sai phạm của CBCS; tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ chính trị, đã tham mưu Tỉnh ủy Phú Thọ phê duyệt và ban hành Nghị quyết thực hiện Đề án "Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới"; triển khai thực hiện Đề án số 19/ĐA-BCA và Phương án số 01/PA-BCA ngày 10/7/2023 về tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy bên trong của Công an đơn vị, địa phương tinh, gọn, mạnh và đảm bảo nguồn bổ nhiệm điều tra viên; kiện toàn lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị đáp ứng yêu cầu công tác; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ kiến thức cho CBCS; thực hiện đầy đủ chế độ chính sách đối với cán bộ. Từ khi triển khai sắp xếp tổ chức bộ máy, đội ngũ lãnh đạo, CBCS Công an tỉnh luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành kỷ luật, kỷ cương, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Phòng Tổ chức cán bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tổ chức cán bộ của Công an tỉnh trong năm 2023. Đồng chí Giám đốc yêu cầu thời gian tới, Phòng Tổ chức cán bộ cần tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; tập trung  hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công an các cấp, nhất là lực lượng Công an xã nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Làm tốt hơn nữa công tác quản lý CBCS, phòng ngừa sai phạm phải xử lý kỷ luật. Tiếp tục tham mưu hiệu quả trong công tác sắp xếp, bố trí, biên chế CBCS trong Công an tỉnh. Trong đó tập trung rà soát, đề xuất bố trí biên chế cho lực lượng trực tiếp chiến đấu, lực lượng ở cơ sở, từng bước góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh ngày càng chính quy, tinh nhuệ./.
 Trần Hải