Phòng tham mưu Công an tỉnh triển khai công tác năm 2024
Ngày 24/01, phòng Tham mưu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác tham mưu năm 2024. Đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Năm 2023, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị, tập thể lãnh đạo, cán bộ phòng Tham mưu đã khắc phục khó khăn, đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tham mưu, phục vụ Ban Giám đốc ban hành nhiều chương trình, kế hoạch chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh. Tham mưu triển khai, thực hiện các đợt cao điểm, kế hoạch chuyên đề tấn công, trấn áp tội phạm; tham mưu giao chỉ tiêu công tác trọng tâm đối với các đơn vị. Tham mưu triển khai thực hiện Đề án xây dựng lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác pháp chế, cải cách hành chính tiếp tục có đổi mới tích cực. Kết quả chấm điểm chỉ số cải cách hành chính năm 2023, Công an tỉnh xếp loại xuất sắc, xếp thứ 6/63 địa phương. Công tác viễn thông cơ yếu, công nghệ thông tin, trung tâm thông tin chỉ huy, văn thư hành chính bảo đảm an toàn, thông suốt phục vụ kịp thời hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ huy của Công an tỉnh.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ phòng Tham mưu đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tham mưu trong năm 2023. Đồng chí Giám đốc yêu cầu thời gian tới, đơn vị cần nỗ lực làm tốt hơn nữa công tác phân tích, đánh giá, dự báo tình hình, từ đó tham mưu đúng, sát thực tiễn tình hình ANTT và các mặt công tác Công an, góp phần phục vụ hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Công an tỉnh.
Tăng cường hơn nữa chất lượng công tác theo dõi, đôn đốc, kiểm tra các đơn vị trong lực lượng Công an tỉnh về các mặt công tác chuyên môn, nghiệp vụ. Tích cực, chủ động ứng dụng khoa khọc công nghệ, làm tốt công tác viễn thông tin học và trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh.

Tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tố quốc năm 2023, Phòng Tham mưu được Bộ Công an tặng cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc", tại hội nghị nhiều tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng trong công tác tham mưu.
 Trần Hải