An ninh trật tự

Thư ngỏ đề nghị người dân tham gia tố giác tội phạm, cung cấp thông tin về người xuất, nhập cảnh trái phép
Kính gửi: Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các cơ sở lưu trú và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Thời gian qua, Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo lực lượng chức năng thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước về xuất nhập cảnh, tập trung làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài (NNN) tại Việt Nam; Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, góp phần bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Tuy nhiên, tình trạng người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vẫn có chiều hướng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh Covid-19 từ nước ngoài xâm nhập vào địa bàn tỉnh và lây lan ra cộng đồng.
Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về xuất nhập cảnh, nhất là công tác nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của NNN, đồng thời kiểm soát tình hình dịch bệnh, đảm bảo an ninh, an toàn đời sống của Nhân dân, Công an tỉnh Phú Thọ trân trọng đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các cơ sở lưu trú và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh, quy định về phòng chống dịch Covid-19; tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; quan tâm cung cấp thông tin, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật; các đối tượng, đường dây tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép hoặc có hành vi bao che, chứa chấp người nhập cảnh trái phép, không tuân thủ quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: không khai báo, trốn khai báo y tế, trốn cách ly...
Việc cung cấp thông tin có thể thông qua các hình thức như sau:
          1. Gọi điện hoặc đến cung cấp trực tiếp tại Công an xã, phường, thị trấn nơi gần nhất.
          2. Liên hệ số điện thoại trực ban Công an tỉnh: 069.2646.112.
Đối với thông tin về NNN nhập cảnh, cư trú trái phép hãy gọi điện trực tiếp đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Phú Thọ, qua số điện thoại trực ban: 069.2645.200.
3. Hòm thư tố giác tội phạm của Công an tỉnh Phú Thọ (địa chỉ số 51, đường Trần Phú, phường Tân Dân, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), hoặc Hòm thư online qua Fanpage “Công an tỉnh Phú Thọ”.
Với thông tin có giá trị, Công an tỉnh Phú Thọ sẽ có phần thưởng và giữ bí mật tuyệt đối cho người cung cấp.
Vì sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân trên quê hương đất Tổ, Công an tỉnh Phú Thọ trân trọng đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các cơ sở lưu trú và các tầng lớp Nhân dân tích cực ủng hộ, hưởng ứng tham gia./.
B.B.T