An ninh trật tự

BẮT ĐỐI TƯỢNG CƯỚP TÀI SẢN CỦA MỘT SỐ LÁI XE NỮ TRÊN ĐỊA BÀN T.P VIỆT TRÌ
Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Việt Trì xuất hiện đối tượng nam giới thường lợi dụng lái xe là phụ nữ đi xe một mình hoặc có con nhỏ, khi lái xe mở cửa vào xe thì đối tượng sẽ tìm cách đột nhập vào ghế sau, sau đó dùng dao nhọn đe doạ, khống chế buộc lái xe phải điều khiển phương tiện đi theo chỉ dẫn của đối tượng. Khi đến đoạn đường vắng, ít người qua lại, đối tượng sẽ đe doạ, khống chế ép buộc lái xe phải đưa tiền hoặc các loại tài sản có giá trị. Sau đó đối tượng xuống xe và tẩu thoát. Trước khi đi, đối tượng thường đe doạ, nếu bị hại trình báo cơ quan Công an sẽ bị trả thù.

Hành vi trên của đối tượng không chỉ thể hiện sự manh động, liều lĩnh mà còn gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân. Sau khi nắm được nội dung thông tin trên mạng xã hội, lãnh đạo Công an thành phố Việt Trì đã chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng. Do các vụ việc xảy ra bất ngờ, đối tượng lên từ cửa sau nên bị hại rơi vào trạng thái hoảng loạn, không nhớ rõ đặc điểm nhân dạng của đối tượng gây án. Ngoài ra, lo sợ bị trả thù nên hầu hết bị hại không trình báo sự việc với cơ quan công an. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm phải nhanh chóng bắt giữ đối tượng gây án để ổn định tình hình, tránh tâm lý hoang mang, lo sợ trong nhân dân, Công an thành phố Việt Trì đã xác lập chuyên án để tập trung lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng làm rõ thủ phạm.

Chỉ sau chưa đầy 12 giờ đồng hồ kể từ khi xác lập chuyên án, Ban chuyên án đã xác minh làm rõ và triệu tập đối tượng Đỗ Việt Đức, sinh năm 1990, HKTT khu 3, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ về cơ quan Công an làm việc. Tại Cơ quan điều tra, Đỗ Việt Đức đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân. Đây là đối tượng nghiện ma tuý lâu năm, từng có 2 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Việt Trì đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Đỗ Việt Đức, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng.

Cơ quan công an đề nghị ai là bị hại của các vụ việc tương tự liên hệ với cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Việt Trì để được giải quyết.

Nguyễn Chung - Mạnh Việt