An ninh trật tự

CÔNG AN HUYỆN TAM NÔNG: TRIỆT XÓA ĐƯỜNG DÂY MUA BÁN M.A T.ÚY TỪ HÀ NỘI VỀ TAM NÔNG VÀ CÁC ĐỊA BÀN LÂN CẬN
Hồi: 19h50 phút, ngày 25/3, tại khu 1 xã Thanh Uyên, Công an huyện Tam Nông bắt quả tang Lương Văn Thắng, thu giữ 10 túi nilon màu trắng, bên trong có chứa tinh thể màu trắng, khối lượng 0,665 gam m.ethaphetamine (hay còn gọi là m.a t.uý “đá”) và 13 viên h.ồng p.hiến, khối lượng 1,206 gam, Thắng khai nhận mua của một đối tượng tên Hưng, ở quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Cùng ngày, vào hồi 23h05 phút, Công an huyện Tam Nông bắt quả tang Trần Đình Kiên, SN 1994 và Cao Văn Hải, SN 2000, đều đăng ký thường trú tại: Khu 11, xã Bắc Sơn, huyện Tam Nông, thu giữ 01 gói ni lon màu trắng, bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng, các đối tượng khai nhận là m.a t.uý đá, khối lượng 6,110 gam m.ethaphetamine. Qua đấu tranh, đối tượng Kiên khai nhận số m.a t.uý trên mua của đối tượng tên Đại ở Hà Nội.

Xác định đây là đường dây mua bán trái phép chất m.a t.uý với số lượng lớn, các đối tượng mua m.a t.uý tại Hà Nội sau đó về chia nhỏ để bán cho các đối tượng trên địa bàn huyện Tam Nông và các huyện lân cận. Do việc mua bán, giao dịch của các đối tượng chủ yếu thực hiện qua chuyển khoản, giao nhận hàng ở Hà Nội tại các địa điểm không cố định, đối tượng giao hàng thường xuyên sử dụng khẩu trang và đeo kính nên rất khó xác định các đặc điểm nhân dạng. Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Tam Nông đã xác định đối tượng tên Hưng là Phạm Quang Hưng, SN 1993; ĐKTT: Khu 11, xã Bắc Sơn, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ và đối tượng tên Đại là Lương Văn Đại, SN 1975; ĐKTT: Khu 10, xã Bắc Sơn, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Cả 2 đối tượng trên hiện đang sinh sống tại Hà Nội.

Ngày 29/3/2024, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Nông thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lương Văn Đại tại số nhà 376 và Phạm Quang Hưng tại số 23, đều ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội. Tại nơi ở của Lương Văn Đại, cơ quan điều tra đã phát hiện, tạm giữ 04 túi nilon màu trắng, bên trong có chứa chất rắn dạng tinh thể màu trắng, Đại khai nhận là M.ethamphetamine (hay còn gọi là m.a t.úy đá). Tại nơi ở của Phạm Quang Hưng, cơ quan điều tra tạm giữ 01 "coong” thủy tinh hình trụ, bên trong hình cầu có chứa chất rắn dạng tinh thể màu trắng, Hưng khai nhận chất rắn dạng tinh thể màu trắng là ma t.uý “đá”. Làm việc với Cơ quan điều tra, Lương Văn Đại khai nhận nguồn gốc số m.a t.úy “đá” trên Đại mua của Trương Hán Mùi, SN 1979 ở phố Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội. Trong ngày 29/3, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tam Nông thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trương Hán Mùi tại địa chỉ trên. Tại đây, Cơ quan điều tra đã phát hiện, tạm giữ của Trương Hán Mùi 01 túi nilon màu trắng, bên trong túi nilon chứa chất rắn dạng tinh thể màu trắng, Mùi khai nhận chất rắn dạng tinh thể màu trắng là m.a t.úy M.ethamphetamine (hay còn gọi là m.a t.úy “đá”); 01 túi nilon màu xanh, bên trong có 05 viên nén hình tròn màu hồng, một mặt in chữ "WY", Mùi khai nhận đó là t.huốc l.ắc.

Ngày 30/3/2024, Cơ quan CSĐT đã tiến hành trưng cầu giám định Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Phú Thọ toàn bộ số vật chứng tạm giữ của các đối tượng Lương Văn Đại, Trương Hán Mùi, Phạm Quang Hưng. Kết quả, Chất rắn dạng tỉnh thể màu trắng thu giữ tại nhà Lương Văn Đại có khối lượng 207,923 gam. Chất rắn dạng tinh thể màu trắng tạm giữ tại nhà Trương Hán Mùi có khối lượng 51,248 gam; 05 viên nén hình tròn màu hồng, một mặt có chữ “WY” có khối lượng 0,563 gam.
Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Nông đã tạm giữ hình sự các đối tượng đồng thời tiếp tục củng cố hồ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Chung – Mạnh Việt