An ninh trật tự

Kiểm soát chặt vi phạm về nồng độ cồn trên địa bàn trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội
Quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an tỉnh về công tác bảo đảm TTATGT, nhất là dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2024, thực hiện kế hoạch của Bộ công an và Công an tỉnh về tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông trên tuyến giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tiếp tục triển khai nhiều biện pháp, xử lý nghiêm hành vi người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn trong dịp Giổ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2024.
Việc kiểm tra xử lý vi phạm được thực hiện thường xuyên, liên tục, với phương châm quá trình TTKS, XLVP phải thượng tôn pháp luật “không có vùng cấm, không ngoại lệ” tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, hình thành thói quen"Đã uống rượu bia không lái xe" đảm bảo TTATGT trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động dịp Lễ Giỗ TổHùng Vương năm 2024.
Ngoài các tuyến đường tỉnh lộ, lực lượng CSGT tổ chức tuần tra kiểm soát các tuyến đường nội thị thuộc địa bàn TP Việt Trì, TX Phú Thọ, tuyến đường huyện lộ, liên xã thuộc các huyện; tập trung kiểm tra, xử lý đoạn qua địa bàn thị trấn, thị xã, khu vực có các quán ăn, karaoke. Các trường hợp không chấp hành việc kiểm soát, cản trở, cố tình không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống lại người thi hành công vụ kiên quyết xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
Cùng với đó, để chủ động công tác đảm bảo TTATGT trong dịp Giổ Tổ Hùng Vương - Lễ Hội Đền Hùng năm 2024, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã khảo sát, tham mưu Công an tỉnh xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, phân luồng phương tiện nhằm hạn chế không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông trong thời gian diễn ra Lễ Hội./.
Phòng CSGT