An ninh trật tự

Đấu tranh ngăn chặn các hành vi buôn lậu, hàng cấm, hàng giả, gian lận thương mại dịp Giỗ Tổ Hùng Vương
Thời điểm diễn ra Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hoá du lịch đất Tổ năm 2024, là thời điểm các hoạt động kinh doanh diễn ra náo nhiệt, đây cũng là cơ hội cho các đối tượng xấu thực hiện hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất hàng giả, hàng nhái, vận chuyển hàng cấm. Trước tình hình trên, Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng chức năng kiên quyết ngăn chặn không để tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại và các loại hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng có điều kiện hoạt động.
Trước tình hình các đối tượng xấu lợi dụng nhu cầu thị trường mùa lễ hội, các sàn giao dịch thương mại điện tử, nền tảng, ứng dụng mạng xã hội để thực hiện các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng cấm, hàng giả với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp hơn đòi hỏi sự phối kết hợp vào cuộc của các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh. Lực lượng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Phú Thọ đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, phối hợp với các Sở, Ban, Ngành triển khai hiệu quả các mặt công tác phòng ngừa các loại tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hoá du lịch đất Tổ năm 2024. Trong đó, đơn vị đã đặc biệt chú trọng tập trung vào các tuyến, địa bàn, ngành hàng trọng điểm phục vụ lễ hội để kiểm soát, đẩy lùi nạn hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng ra khỏi thị trường hàng hoá trên địa bàn tỉnh, phục vụ bà con nhân dân trong đợt Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hoá du lịch đất Tổ năm 2024.

Thành phố Việt Trì là địa điểm diễn ra các hoạt động của Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hoá du lịch đất Tổ năm 2024, tuy nhiên đây cũng là địa bàn tiềm ẩn nhiều mối lo ngại và là cơ hội cho các đối tượng xấu lợi dụng thị trường hàng hóa đa dạng, nguồn cung dồi dào để trà trộn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ. Lực lượng Cảnh sát Kinh tế, đã chủ động kiểm tra, kiểm soát hàng hóa tại các trung tâm thương mại, chợ đầu mối, chợ dân sinh, các tuyến phố buôn bán, các cơ sở sản xuất; chú trọng kiểm tra việc bán hàng chính hãng, hàng có đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, việc bán hàng theo giá niêm yết, chống đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, nhất là đối với những mặt hàng thiết yếu phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hoá du lịch đất Tổ năm 2024.

Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hoá du lịch đất Tổ năm 2024 đang cận kề, với quyết tâm bảo vệ lợi ích chính đáng của người tiêu dùng và uy tín, doanh thu của các nhà sản xuất, chủ cơ sở kinh doanh chân chính, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ sẽ tăng cường triển khai đồng bộ, linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện sớm, đấu tranh phòng ngừa các hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng cấm, gian lận thương mại, từng bước ổn định thị trường hàng hoá trên địa bàn, góp phần giữ vững tình hình an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh du lịch đất Tổ văn minh, an toàn./.
 CSKT