An ninh trật tự

Thăm hỏi động viên cán bộ bị thương trong khi làm nhiệm vụ
Chiều ngày 30/1, tại Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy, đoàn công tác của Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Hoàng Nguyễn Phi Khanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Trung úy Đặng Ngọc Tuấn, cán bộ đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Thanh Thủy bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Về phía huyện Thanh Thủy có đồng chí Trịnh Hùng Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Thanh Thủy.
Tại đây, đồng chí Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình trạng thương tích của đồng chí Tuấn và biểu dương tinh thần trách nhiệm, không quản nguy hiểm của đồng chí Tuấn cùng các thành viên trong tổ công tác đã kịp thời ngăn chặn các trường hợp thanh thiếu niên điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Đồng chí chỉ đạo Công an huyện Thanh Thủy cần khẩn trương xác minh, làm rõ hành vi vi phạm, kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Trước đó, ngày 26/1/2024, tổ công tác 191, Công an huyện Thanh Thủy đang thực hiện kiểm soát tại Km2+600 ĐT.317E trên tuyến đường thuộc xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy theo hướng từ UBND xã Đồng Trung đi UBND xã Hoàng Xá. Khoảng 21h, tổ công tác phát hiện một nhóm đối tượng điều khiển xe mô tô chạy tốc độ cao, có dấu hiệu vi phạm Luật giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm, đi với tốc độ nhanh, lạng lách, đánh võng. Nhận thấy hành vi trên gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nên tổ công tác đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, nhóm đối tượng trên không giảm tốc độ mà còn tăng ga, lạng lách, lao nhanh về phía tổ công tác nhằm vượt qua, một xe trong nhóm đối tượng đã đâm thẳng vào các đồng chí trong tổ công tác khiến đồng chí Trung úy Đặng Ngọc Tuấn, cán bộ Đội cảnh sát giao thông bị thương.
Hiện vụ việc đang được điều tra, giải quyết và xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Mạnh Việt